Hà Tĩnh: Nghẹn lòng với tâm thư của nữ sinh để xe lại trên cầu rồi mất tích

Chiều nay (30/11), ông Phạm Quốc Thìn, Trưởng Công an xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, có lá thư tuyệt mệnh của nữ sinh để lại cùng xe máy điện và đôi dép. Infonet xin đăng lại nguyên văn lá thư đầy trăn trở, đau đớn và tuyệt vọng này

Cầu Phủ, nơi người dân phát hiện xe máy điện, đôi dép và tâm thư do nữ sinh để lại

Khi mẹ đọc được những dòng chữ này thì chắc con đã không còn nữa. Con xin lỗi vì chưa làm được gì cho mẹ mà đã ra đi, nhưng con mệt mỏi lắm rồi, con nản lắm rồi, chả còn cái thứ gọi là động lực để sống tiếp nữa.

Cuộc đời con từ nhỏ tới lớn chưa ngày nào là con không buồn bã và khóc một mình về đêm. Đã nhiều lần con gục ngã và muốn tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời mình. Nhưng biết bao nhiêu lần nghĩ tới rồi lại gạt đi, vì con nghĩ mình còn có gia đình mà, nếu mình chết gia đình mình phải sống thế nào đây. Nhưng chắc đó chỉ là điều con tưởng tượng ra thôi, chả ai cần con hết. Từ gia đình cho đến bạn bè, con luôn là gánh nặng của gia đình, của bố mẹ.

Vâng, mẹ nói đúng, con là một đứa vô tích sự, chả làm được việc gì khiến mẹ hài lòng, Học hành thì chẳng ra sao, cũng chẳng được nhanh nhẹn và hoạt bát như những người khác. Con cũng đã cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân, nhưng cho dù con có làm gì đi nữa thì trong mắt mẹ con luôn là một đứa vô dụng và tệ hại.

Mẹ suốt ngày chỉ biết la mắng con nhưng có bao giờ mẹ hiểu cho cảm nhận của con chưa? Con buồn lắm, mỗi lúc buồn con chỉ biết khóc và khóc. Có những đêm con không ngủ, chỉ nằm nhớ đến những gì mà mẹ đã nói nhưng có ai hiểu được đâu, chả ai cả.

Đáng ra con không nên xuất hiện trên trái đất này. Nếu có một điều ước, con sẽ ước mình chưa bao giờ tồn tại. Nhưng giờ thì tốt rồi, từ nay sẽ không ai làm cho mẹ phải phiền lòng nữa, con hy vọng khi con đi rồi, mẹ sẽ sống vui vẻ hơn và không bao giờ phải tức giận. Con xin lỗi vì tất cả.

Nữ sinh xin lỗi bố mẹ vì bản thân không được giỏi giang nhanh nhẹn như người khác khiến mẹ phải buồn

Cuộc đời con người cũng giống như chiếc kim đồng hồ vậy xoay chuyển không ngừng. Chắc có nhiều người nghĩ chuyện gì cũng có thể giải quyết được, chọn tới cái chết để giải quyết tất cả người ta gọi là ngu dốt nhưng không phải vậy.

Nếu một người đã tìm đến cái chết để kết thúc, thì đó là khi họ đã trải qua tột cùng của sự đau đớn. Mà chả ai hiểu được. Đây cũng là dấu chấm hết cho cuộc đời của một đứa tệ hại và chả ai cần. Kết thúc.

Đây là một bài học cho những bậc làm cha, làm mẹ. Con cái sinh ra ai cũng muốn được ngoan hiền, mạnh giỏi, không thua bạn kém bầu. Hãy gần gũi, chia sẻ, chấp nhận những khiếm khuyết để nâng bước cho con trẻ tự tin bước vào đời. Tránh khát vọng những điều quá lớn lao, đặt lên đôi vai trẻ nhỏ những áp lực không lối thoát để rồi phải nhận những chuyện đau lòng và không đáng có.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều