Hà Tĩnh: Kinh hoàng cơ sở mua lợn chết về quay để bán cho khách hàng

Chiều 23/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang cơ sở Ông Vinh chuyên quay lợn (tại xóm Mới, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh) đang có hành vi mua lợn chết về chế biến bán cho khách hàng.

Bắt quả tang số lợn chết tại nhà ông Vinh

Theo đó, vào hồi 13 giờ 30 chiều nay 23/3, tại Xóm Mới, xã Thạch Bình (TP Hà Tĩnh), Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh), phối hợp với Công an, Trạm thú y thành phố và UBND xã Thạch Bình bắt quả tang cơ sở chuyên quay thịt lợn của ông Nguyễn Văn Vinh đang có hành vi mua 3 con lợn đã chết.

Tại hiện trường, trọng lượng mỗi con từ 15 đến 20 kg đang được cạo lông để giết thịt, ngoài da có biểu hiện xuất huyết tím tái toàn thân, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sau khi giết thịt, cơ sở này sẽ quay lên để bán cho khách hàng.

Số lợn này có biểu hiện xuất huyết, ngoài da tím tái toàn thân 

Ông Nguyễn Văn Vinh (chủ cơ sở quay lợn) cho biết, số lợn chết này được mua từ một người đàn ông lạ, không rõ danh tính, đưa từ nơi khác đến.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời cho tiêu hủy số lợn chết nói trên theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Dương Cầm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều