Hà Tĩnh: Đã có kết quả xét nghiệm du khách người Trung Quốc nghi bị nhiễm nCoV

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, du khách Zhou Jei (24 tuổi, người Quảng Tây, Trung Quốc) đến TP Hà Tĩnh tối ngày 7/2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Du khách Zhou Jie người Trung Quốc, đã có kết quả âm tính với virus Corona

Trước đó, Zhou Jie (24 tuổi, người Quảng Tây, Trung Quốc) đi phượt bằng xe đạp, rồi một mình nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Vào tối 7/2, Zhou Jie đến TP Hà Tĩnh và xin vào lưu trú tại khách sạn Đại Nam (phường Đại Nài). Sau khi nắm được sự việc, nhân viên khách sạn đã thông báo cho cơ quan chức năng.

Mặc dù không có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho nhưng để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng vẫn tiến hành cách ly Zhou Jie tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Kết quả từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy, du khách Zhou Jie âm tính với virus Corona.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, 15/15 trường hợp nghi nhiễm, được tiến hành cách ly, theo dõi trên địa bàn Hà Tĩnh đều âm tính với nCoV.

Đây là thông tin rất đáng mừng đối với người dân Hà Tĩnh, song mọi người phải đề cao cảnh giác. Nếu phát hiện công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về trong vòng 14 ngày thì báo cho lực lượng chức năng để có phương án xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều