Hà Tinh: Công bố quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh đến năm 2035

Sáng 01/11, UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh đến năm 2035.

Tham dự hội nghị có ông Hoàng Thanh Tùng – Phó Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, ông Phạm Văn Tình – Phó giám đốc Sở Xây dựng, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh có liên quan, đại diện Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia.

Bản đồ quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh đến năm 2035.

Về phía thị xã có các đồng chí Thường trực Thị ủy – HĐND – UBND, UV BTV Thị ủy, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp thị, lãnh đạo 12 xã phường cùng đông đảo các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Thực hiện quyết định số 706/QĐ-TTg ngày 7/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh, đến năm 2035, thị xã Kỳ Anh sẽ trở thành đô thị công nghiệp mà trọng tâm là khu Kinh tế Vũng Áng, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của vùng Bắc Trung Bộ.

Phạm vi lập quy hoạch là toàn bộ địa giới hành chính của thị xã, với diện tích tự nhiên là 28.221,68 ha, có tổng quy mô dân số đến năm 2035 là 210.000 người.

Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Nguyễn Quốc Hà

Thị xã Kỳ Anh được quy hoạch phát triển theo hướng đô thị công nghiệp, có sự kết hợp hiệu quả giữa các mục tiêu công nghiệp hóa và các mục tiêu phát triển hậu công nghiệp, sự song hành giữa môi trường sống tốt và môi trường sản xuất công nghiệp.

Theo quy hoạch, sẽ ưu tiên khu vực phía Đông Bắc QL 1 cho phát triển cảng – công nghiệp, phát triển Khu đô thị Trung tâm tại Kỳ Trinh, phát triển các khu đô thị mới về phía Nam QL1, nâng cấp và phát triển các khu đô thị phường Sông Trí, Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Nam, xây dựng các khu vực phía Nam núi Màu, khu vực hồ Tàu Voi thành các khu đô thị đa chức năng...

Trong đồ án quy hoạch, định hướng phát triển không gian đô thị tổng thể; quy hoạch sử dụng đất; định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật, các giải pháp phân vùng kiểm soát và bảo vệ môi trường, bổ sung và phát huy hiệu quả của hệ thống quan trắc giám sát môi trường cũng được quy hoạch cụ thể.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hà – Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết, bằng việc lắng nghe ý kiến nhân dân trong các cuộc tiếp xúc cử tri, bản quy hoạch mới đã xử lý được hầu hết những bất cập, vướng mắc.

"Trong thời gian tới, thị xã Kỳ Anh sẽ tổ chức phổ biến, công khai quy hoạch rộng rãi tới cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận về nhận thức và quyết tâm cao để thực hiện tốt quy hoạch theo đúng lộ trình", ông Hà cho biết.

 

Hằng Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều