Hà Nội thưởng 6,255 tỷ đồng cho các VĐV, HLV xuất sắc tại SEA Games 30

Thành phố Hà Nội đã quyết định tặng thưởng 6,255 tỷ đồng cho 83 huấn luyện viên (HLV),119 vận động viên (VĐV) đạt thành tích cao tại kỳ SEA Games 30. Số tiền thưởng này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của HLV, VĐV đạt huy chương.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải trao thưởng cho các HLV, VĐV có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30.

Chiều 17/12, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương các HLV, VĐV Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 tại Philippines - 2019.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 với 856 thành viên, trong đó, đoàn Thể thao Hà Nội đóng góp 186 thành viên tham gia thi đấu ở 31 môn: Bắn cung, bắn súng, bi sắt, cầu lông, cầu mây, cử tạ, điền kinh, đua thuyền, bóng đá, bóng bàn, kiếm, vật, khiêu vũ thể thao,…

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn trong luyện tập, thi đấu, chinh phục thử thách, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 288 huy chương các loại với 98 Huy chương Vàng (HCV), 85 Huy chương Bạc (HCB), 105 Huy chương Đồng (HCĐ), xếp hạng 2/11 quốc gia tham dự.

Thể thao Hà Nội phát huy rất tốt vai trò đơn vị chủ lực, đóng góp 24,65% tổng số vận động viên. Đồng thời, là địa phương đóng góp nhiều huy chương nhất về tổng số huy chương và số HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam với tổng cộng 87 huy chương.

Theo đó, VĐV Hà Nội cũng đoạt HCV ở nhiều môn mũi nhọn Olympic như: Vật (8 HCV, 2 HCB), Điền kinh (3 HCV, 1 HCB), Bắn cung (3 HCV, 1 HCB)… Bên cạnh đó, các môn thế mạnh truyền thống được tiếp tục phát huy khi các VĐV các môn Nhảy cầu, Bóng rổ, Cầu mây… đều đạt được HCB, HCĐ tại Đại hội.

Trong thành tích đạt được của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, VĐV thể thao Hà Nội có nhiều tấm gương xuất sắc cả về chuyên môn và tinh thần, ý chí, là những tấm gương sáng của tuổi trẻ Thủ đô như: Đô cử Vương Thị Huyền, VĐV Đinh Phương Thành, VĐV Nguyễn Anh Tú… Đặc biệt, các cầu thủ bóng đá Hà Nội như: Phạm Hải Yến, Đoàn Văn Hậu và Đỗ Hùng Dũng…

Biểu dương và chúc mừng các HLV, VĐV Hà Nội cũng như ngành thể thao Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Để đạt được những thành tích trên, bên cạnh sự quan tâm đầu tư đúng hướng của ngành thể thao nói chung, của thành phố Hà Nội nói riêng là sự nỗ lực, tài năng, quyết tâm thi đấu hết mình của các VĐV và phương pháp huấn luyện khoa học, bài bản của các chuyên gia, HLV. 

Trong thời gian tới, thể thao trong nước và quốc tế có nhiều giải thi đấu quan trọng như: Thế vận hội mùa Hè Tokyo lần thứ 32 năm 2020, Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Chiết Giang, Trung Quốc. Đặc biệt, thành phố Hà Nội là chủ nhà của SEA Games 31 vào năm 2021, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành Văn hóa và Thể thao tiếp tục tham mưu cho Thành phố tập trung đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị để phục vụ tốt nhất cho việc đăng cai, tổ chức các hoạt động thể thao diễn ra tại Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị ngành thể thao thành phố chuẩn bị tốt nhất lực lượng HLV, VĐV để đóng góp cho quốc gia tham dự các giải thi đấu trong nước, khu vực và quốc tế. Để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ thể thao Hà Nội tại các giải thi đấu lớn, Thành phố mong muốn, toàn thể HLV, VĐV, trọng tài, chuyên gia tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong những năm trước và tại SEA Games 30 vừa qua.

Qua đó, cùng đồng lòng chung sức, nỗ lực trong công tác tập luyện, thi đấu, phấn đấu để Thủ đô là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong sự phát triển sự nghiệp thể dục thể thao. Đồng thời, đưa thể thao Hà Nội không ngừng lớn mạnh, bay cao tỏa sáng trên đấu trường quốc tế và khu vực. Nhân dịp này, thành phố Hà Nội đã quyết định tặng thưởng 6,255 tỷ đồng cho 83 HLV, 119 VĐV đạt thành tích cao tại kỳ SEA Games 30.

Theo đó, mức thưởng với HCV cá nhân là 55 triệu đồng, HCB là 30 triệu đồng, HCĐ là 25 triệu đồng. Đối với HLV và các tập thể đạt huy chương, mỗi cá nhân được nhận mức thưởng tiền bằng 50% mức thưởng cá nhân đạt giải tương ứng. Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cũng cho biết, số tiền thưởng này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của HLV, VĐV đạt huy chương.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều