Hà Nội: Thi công đường Nguyễn Trãi công nhân thổi bụi "tấn công" người đi đường

Dù việc thi công được tiến hành từ 22h đêm đến 5h sáng hôm sau để bảo đảm tiến độ đề ra. Nhưng, với việc thi công thiếu an toàn công nhân ở đây đã "thổi bụi" mù mịt vào người tham gia giao thông.

Video: Thi công đường Nguyễn Trãi công nhân thổi bụi "tấn công" người đi đường.
 

Những ngày này, nhiều người tham gia giao thông trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) bức xúc trước sự thi công ẩu của nhà thầu đang thi công sửa chữa lại tuyến đường này.

Tại đoạn đường Nguyễn Trãi thuộc khu vực quận Thanh Xuân và Hà Đông đơn vị thi công không chống bụi (hút bụi bay) theo quy định mà lại dùng máy xịt bụi bay mù trời.

Việc thi công không đúng quy định này khiến nhiều người tham gia giao thông không nhìn thấy gì phía trước.

Theo ghi nhận của PV Infonet, vào khoảng 23h30 tối ngày 13/12 có 2 công nhân đeo máy thổi bụi với công suất lớn bất chấp người đi đường đang đông nhưng vẫn thổi bụi ra phía người tham gia giao thông.


Bụi bay mù mịt không nhìn thấy đường có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Anh Nguyễn Văn Tùng, một người tham gia lưu thông tại đoạn đường này bức xúc cho biết: “Thật sự tôi không hiểu đơn vị thi công họ làm kiểu gì nữa. Khoảng 10h, tôi đang điều khiển xe máy chở vợ về nhà khi qua đoạn này thì bụi mù mịt làm tôi không quan sát được, công nhân ko có cảnh báo cho người tham gia giao thông là phía trước đang thổi bụi hoặc phân luồng sang phía bên cạnh. Điều này rất dễ gây tai nạn do lượng xe di chuyển qua đoạn đường này khá đông".

Nhà dân thì hứng bụi, còn người đi đường bị bụi phong tỏa đến mức không thể mở mắt quan sát đường đi để tránh các phương tiện qua lại, trực tiếp hít phải bụi đường.

Người đi đường như đi qua một lớp sương bụi mù mịt, nhiều người phải dùng tay che mặt do không trang bị khẩu trang.

Được biết, dự án cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Trãi có tổng mức đầu tư hơn 60 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng là hơn 50 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác.

Trước khi triển khai dự án, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã tổ chức khảo sát kỹ cao độ mặt đường, cao độ dải phân cách giữa và đánh giá cụ thể tình trạng nền đường; tình trạng hư hỏng của bó vỉa dải phân cách giữa và các ga thoát nước, điện, thông tin nằm dưới lòng đường để có giải pháp cải tạo, sửa chữa phù hợp. Dự kiến việc sửa chữa, nâng cấp mặt đường Nguyễn Trãi diễn ra trong khoảng 1 tháng.


TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều