Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin

Hôm nay tại Hà Nội, cảnh hỗn loạn đã xảy ra tại phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh. Có bà mẹ đã ngất xỉu vì chờ từ 9h tối qua. Đúng 7h30 phòng tiêm chủng buộc phải dừng tiêm vì quá hỗn loạn.

Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 1
Đại diện phòng tiêm chủng đã gặp người dân xin lỗi và giải thích về sự cố dừng tiêm ngay từ ngày đầu tiên có vắc xin 5 trong 1 pentaxim

9h25: Theo phương án mới của phòng khám, sẽ có thông báo trên website của trung tâm, có thể người dân sẽ phải tiến hành rút thăm. Đại diện phòng khám cho biết chỉ có 420 liều và khẳng định không có chuyện nhân viên găm vắc xin để bán ra ngoài. Phòng khám sẽ có đủ 420 phiếu để rút thăm. Nhưng hiện tại người dân vẫn đang phản đối việc bốc thăm này.

Trao đổi với PV Infonet, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, ngay trong sáng nay, Cục sẽ làm việc với tất cả các điểm tiêm chủng trên Hà Nội để có kế hoạch tiêm chủng cụ thể, khoa học, không để cảnh này xảy ra.

Ngoài ra, Ông Phu nói thêm, các điểm tiêm chủng phải sáng tạo trong khâu thủ tục, ai đến trước được tiêm trước. Đây là lần đầu tiên phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh tổ chức tiêm vắc xin dịch vụ nên còn nhiều thiếu sót. 

Hôm nay tại Hà Nội, cảnh hỗn loạn đã xảy ra tại phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh. Có bà mẹ đã ngất xỉu vì chờ từ tối qua. Đúng 7h30 phòng tiêm chủng buộc phải dừng tiêm vì quá hỗn loạn. Công an thông báo sẽ có lịch tiêm chủng trước 7h tối trên mạng. Song vì quá bức xúc, người dân kiên quyết không về, sẵn sàng chờ đợi đến mai. 

Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 2
 Người phụ nữ ngất khi thông báo hoãn tiêm. Đây là lần đầu tiên phải hoãn tiêm vì hỗn loạn. Công an phường phát loa yêu cầu người dân bình tĩnh nhưng biện pháp này không đủ đảm bảo an ninh nên phòng tiêm đã dừng tiêm. Điều này khiến làn sóng người dân càng bức xúc.

Nhiều người cho biết, vì họ không có trẻ đi cùng nên không được tiêm chủng, họ vội về bế con đến. Trong tiết trời gió rét, nhiều người phải bọc con trong ni lông, trông rất thương. 

Bà Vũ Thị Na, đến từ Thanh Trì, than thở, không biết bao giờ mới thoát cảnh này vì người dân sẽ vẫn tiếp tục xếp hàng, bất chấp thông báo dừng tiêm của phòng tiêm chủng.

Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 3
Người dân không chịu về, họ đòi giám đốc Trung tâm ra giải thích.
Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 4
Bà Hoa ở Đại Thanh cùng con dâu, con trai xếp hàng từ 9h tối qua. Đến sáng trung tâm thông báo phải có trẻ mới cho lấy số bà lại bắt xe ôm đưa cháu đến tiêm. Bà không còn biết con trai con dâu đứng chỗ nào.
Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 5
Nhiều người chờ chực, xếp hàng từ 9h tối qua, nhưng vì không có trẻ nên không được phát phiếu tiêm
Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 6
Thấy bác sĩ ra, người dân quây kín đòi phải tiêm
Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 7

Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 8
Người dân kiên quyết không về, chờ lời giải thích của người có trách nhiệm
Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 9
Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 10
Cô Nhu, trú tại Phùng Khoang, Hà Nội cho biết, cháu cô chưa tiêm mũi nào dù đã 10 tháng tuổi. Tối qua nhà cô thay phiên nhau xếp hàng, mỗi người ra canh chỗ 2 tiếng
Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 11
Gió lạnh ở sân ký túc xá Mễ Trì khiến nhiều trẻ và bà mẹ phải co mình vì rét, tìm chỗ trú
Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 12
4h sáng người dân đã xếp hàng kín trước phòng tiêm chủng (Ảnh Phương Chi)
Hà Nội: Ngất xỉu, hỗn loạn ở phòng tiêm vắc xin - ảnh 13
Mặc dù trước đó phòng tiêm chủng đã thông báo bắt đầu phát số và đăng ký tiêm chủng lúc 7h30 sáng ngày 25/12 (Ảnh Phùng Hải Nam)

Dưới đây là clip đại diện trung tâm Polyvac giải thích cho các ông bố bà mẹ về việc dừng tiêm vắc xin dịch vụ do quá hỗn loạn:

TIN LIÊN QUAN
P.Thúy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều