Gửi xe tại Bệnh viện Nhi Trung ương: Không đọc kĩ thông báo, tài xế nhận cái kết đắng

Do không đọc kĩ thông báo, lái xe đã phải nhận hóa đơn hơn 1 triệu đồng cho 2,5 ngày gửi xe tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội).

Phiếu gửi xe được tài xế ‎"Sakura Hoàng Toán‎" chia sẻ trên diễn đàn Hội lái xe Việt Nam.

Ngày 3/7, một lái xe có tài khoản ‎"Sakura Hoàng Toán‎" đã chia sẻ trên diễn đàn HỘI LÁI XE VIỆT NAM hình ảnh phiếu gửi xe (trong ảnh) cùng lời nhắn: "Mọi người chú ý khi vào Bệnh viện Nhi Trung ương nhé, phí gửi xe nó tính cao quá". 

Ngay lập tức, lời chia sẻ không những không nhận được sự cảm thông ủng hộ của những đồng nghiệp cũng như những người có trong diễn đàn mà thay vào đó người đăng bài viết còn bị mọi người... ném đá.

Bài viết trong vài tiếng mà có tới 843 người bày tỏ quan điểm, 313 bình luận và 93 lượt chia sẻ để thấy, chủ đề người viết nêu ra được rất nhiều người quan tâm nhưng lại không mấy đồng tình.

Cụ thể, theo phiếu gửi xe được đăng tải người này có gửi xe ô tô 4 chỗ, BKS: 90A-040.95 trong thời gian 2 ngày, 5 giờ, 18 phút (từ 10h43 ngày 29/6 đến 16h02 ngày 1/7) với mức phí lên tới 1.050.000 đồng.

Thực tế, về mức phí gửi xe như vậy so với nhiều nơi được coi là đắt, nhưng nếu so với giá dịch vụ trông xe hiện hành của UBND TP hà Nội và đặc biệt là quy định gửi xe qua đêm tại các bệnh viện, sân bay, bến xe... thì mức phí này lại là bình thường.

Ngay sau khi đăng tải hình ảnh cùng lời "than vãn", thay vì nhận được sự cảm thông, chủ xe này còn bị chính các bác tài "phê bình" vì không chịu đọc thông báo trước khi gửi xe, giờ còn than vãn nỗi gì.

Theo tài khoản Trương Thanh Tùng: Thực ra gửi ở sân bay hay tại các bệnh viện người ta đều có văn bản qui định của chính quyền nơi đó. Họ không khuyến khích chúng ta gửi xe ở đó.

"Giá gửi tại sân bay cao do họ áp vào an ninh bến bãi, các bệnh viện (nhất là những bệnh viện có lối ra vào chật hẹp hay ở những con phố trọng điểm về giao thông) thì người ta thu cao, để hạn chế chúng ta đưa xe vào bệnh viện vốn đã chật hẹp, lối ra vào cũng thường xuyên ách tắc", tài xế Trương Thanh Tùng phân tích.

Cổng bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh minh họa

Tài khoản Thanh Tài Nguyễn cùng quan điểm: "Bãi gửi xe ở những nơi như bệnh viện, xe ra vào thường xuyên để đưa đón người thân. Ai cũng đậu lâu như vậy, người khác vô lấy chỗ đâu mà đậu. Bệnh viện thì người đông cỡ nào chắc cũng phải biết chứ".

Dường như ngoài mất tiền đau do vụ gửi xe, vừa có thêm được "bài học nhớ đời" khi bị các bác tài khác mắng, do đó tài khoản ‎"Sakura Hoàng Toán‎" có vẻ biết được cái sai của mình nên đã im lặng và chấp nhận cái kết đắng cho bài học nhớ đời này.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều