Gỡ bản đồ có 'đường lưỡi bò' trên xe Trung Quốc bán tại Việt Nam

Một đơn vị phân phối ô tô Trung Quốc tại Việt Nam đã nhanh chóng có văn bản xin lỗi khách hàng và thông báo gỡ bỏ ứng dụng bản đồ có "đường lưỡi bò" sau khi báo chí phản ánh.

Sau khi Zing.vn đăng tải bài viết phản ánh việc "đường lưỡi bò" xuất hiện trên ô tô Trung Quốc, đơn vị nhập khẩu chính hãng xe Trung Quốc về Việt Nam có đã đưa ra văn bản xác nhận thông tin trên.

Văn bản chính thức của đơn vị phân phối ô tô Trung Quốc về sự việc bản đồ có "đường lưỡi bò".

Theo văn bản của Công ty cổ phần thương mại (CPTM_ Kylin-GX668, đơn vị nhập khẩu thông báo chính thức gỡ bỏ ứng dụng Natigation có sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền Việt Nam trên tất cả các xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc do họ phân phối.

Theo lý giải của công ty này, trước khi xe được bán ra thị trường, ứng dụng dẫn đường có xuất hiện đường lưỡi bò không thể sử dụng tại Việt Nam do khác hệ thống định vị vệ tinh và không có dữ liệu, và công ty "hết sức bất ngờ" khi nhận được thông tin được đăng tải trên Zing.vn.

Trong văn bản, công ty cho biết nghiêm túc nhận khuyết điểm, gửi lời xin lỗi tới khách hàng và người tiêu dùng Việt Nam vì đã sơ suất trong quá trình kiểm tra xe.

Bên cạnh việc cam kết gỡ bỏ ứng dụng Navigation có đường lưỡi bò trên các lô hàng sắp tới được phân phối tại Việt Nam, công ty cho biết sẽ liên lạc với các khách hàng đã mua xe để kiểm tra, gỡ bỏ ứng dụng này.

Công ty Kylin-GX668 nhập khẩu và phân phối các mẫu xe Trung Quốc tại Việt Nam như Haima, Geely, Zotye và Baic. Theo công ty này, tất cả các mẫu xe được nhập khẩu đều đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm định.

Bản đồ định vị trên ô tô Trung Quốc xuất hiện "đường lưỡi bò". (Ảnh: Đình Phong)

Đây không phải là lần đầu "đường lưỡi bò" được cài cắm trong các sản phẩm xuất hiện từ Trung Quốc. Thời gian gần đây, "đường lưỡi bò" đang bị dư luận tại Việt Nam phản đối khi được xuất hiện trong các sản phẩm lưu hành tại chính Việt Nam như phim hoạt hình "Everest: Người tuyết bé nhỏ" và ấn phẩm được Saigon Tourist chuyển tới khách hàng. Phim hoạt hình đã bị dừng chiếu ngay lập tức và Saigon Tourist cũng bị xử phạt 50 triệu đồng.

Theo Zing.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều