Giáo viên vùng cao Nghệ An giúp sản phụ 'vượt cạn' ngay bên đường

Gặp sản phụ trở dạ ngay bên đường, các giáo viên ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã tận tình hỗ trợ, giúp sản phụ này "mẹ tròn con vuông".

Bé trai kháu khỉnh nặng 3kg chào đời bên đường trong niềm hạnh phúc vỡ òa của các cô giáo và người dân địa phương.

Vào khoảng 11h ngày 15/11, cô giáo Lương Thị May, giáo viên trường PTDT bán trú THCS Phà Đánh, thuộc xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang trên đường từ trường về nhà, khi về qua địa phận bản Phà Khảo thì cô May gặp một sản phụ trẻ đang trở dạ sắp sinh ở ngay bên đường. Phát hiện sự việc, cô May đã dừng xe lại hỗ trợ, trải tấm nilon ven đường rồi đỡ sản phụ lên.

Sau đó, cán bộ y tá của bản cũng có mặt, cùng cô May và người dân đỡ đẻ cho sản phụ. Một bé trai hơn 3kg kháu khỉnh được chào đời trong niềm vui vỡ òa của mọi người. 

Sau sinh gần 30 phút, không thấy nhau thai bị đẩy ra, sản phụ đau và mất sức, mặt xanh mướt, yếu ớt,... ngay lập tức cô May cùng cô giáo Lô Thị Thắm (giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Huồi Tụ) và người nhà đỡ sản phụ lên xe, đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời, sức khỏe của sản phụ và bé trai đã ổn định. Hành động của các cô giáo được người dân chụp lại và đăng mạng xã hội Facebook khiến cộng đồng mạng hết sức khen ngợi.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều