Giáo viên bị đánh có nguy cơ sảy thai: “Phụ huynh hành động như xã hội đen”

“Khi xảy ra sự việc gì, mỗi phụ huynh hãy bình tĩnh trao đổi với nhà trường, với đơn vị quản lý chứ không thể hành hung cô giáo như kiểu “xã hội đen” thế được”, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An cho hay.

Trường Mầm non Việt Lào - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. (Ảnh: V.H)

Sự việc một cô giáo mầm non tại TP Vinh đang mang thai bị phụ huynh vào tận trường đánh (có nguy cơ sảy thai) một lần nữa lại khiến dư luận xôn xao khi thời gian vừa qua xảy ra quá nhiều vụ việc giáo viên bị đe dọa.

Chia sẻ với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay: “Liên quan đến sự việc này, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc, nguyên nhân dẫn đến việc phụ huynh vào tận trường đánh giáo viên.

Mặc dù đây là giáo viên thực tập nhưng cũng đang trong thời gian công tác tại trường nên nhà trường có trách nhiệm phối hợp với cơ sở y tế trong công tác điều trị sức khỏe cho giáo viên, đặc biệt là việc giáo viên này đang mang thai.

Đồng thời, làm công tác tư tưởng để ổn định tình hình dạy và học, tránh sự việc đáng tiếc xảy ra không chỉ ở trường Mầm non Việt Lào mà ở tất cả các trường trên địa bàn.

Chúng tôi cũng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Trong trường hợp này, phụ huynh chưa biết rõ giáo viên đúng hay sai đã tự xông vào nhà trường để đánh cô giáo mà không hề làm việc với nhà trường, với  Ban giám hiệu.

Trường học là môi trường giáo dục nhân văn, tôi mong muốn rằng, khi xảy ra sự việc gì mỗi phụ huynh hãy bình tĩnh trao đổi với nhà trường, với đơn vị quản lý chứ không thể hành hung cô giáo như kiểu “xã hội đen” thế được.

Tôi cho rằng đây là một trường hợp cá biệt, nhưng dù giáo viên bị thương tích nặng hay nhẹ thì hành động của phụ huynh cũng không thể chấp nhận được”.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, sau khi phát hiện con mình có vết bầm tím ở chân, sáng 22/3, một nữ phụ huynh trên địa bàn phường Trung Đô (TP Vinh, Nghệ An) đã đến trường Mầm non Việt – Lào (nơi con mình theo học) để tìm gặp cô P.T.H. (21 tuổi, là sinh viên đang thực tập tại trường mầm non này) rồi chửi bới, túm tóc, đánh tới tấp.

Sự việc dừng lại sau khi có sự can ngăn có mọi người xung quanh. Ngay sau đó, nữ sinh viên thực tập này được đưa đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tinh thần hoảng loạn, đau bụng.

Qua kiểm tra của bác sĩ, chị H. đang mang thai tuần thứ 13, bánh rau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sảy thai.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều