Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM nói gì khi ông Hải không đến cơ quan mới làm việc?

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết tại buổi giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM vào ngày 14/6 rằng, ông Đoàn Ngọc Hải không đến cơ quan mới làm việc.

Ông Đoàn Ngọc Hải không đến nơi làm việc mới kể từ ngày 6/6 đến nay.

Nói về việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải, ông Lắm khẳng định: “khi đã phân công phụ trách việc gì thì phải xem xét có phù hợp không”, và cho biết ông Hải có hai bằng Cử nhân kinh tế và luật kinh doanh cùng thực tiễn công tác là phụ trách lĩnh vực quản lý đô thị từ 2015 đến nay.

Cũng theo ông Lắm, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn (SGCC) có nhiều Phó TGĐ để phụ trách các mảng và hiện đang có nhu cầu về Phó TGĐ phụ trách tài chính đầu tư.

“Anh Hải đã có chuyên môn và kinh qua công tác về chi cục thuế, phòng kinh tế và đặc biệt là Phó chủ tịch về đô thị - nơi quản lý đầu tư và xây dựng trên địa bàn” – ông Lắm giải thích cho việc bổ nhiệm ông Hải vào vị trí này.

Giám đốc Sở Nội vụ cho hay, “chưa có trường hợp cán bộ nào được lắng nghe nhiều” như ông Hải.

“Thậm chí làm đơn xin từ chức, được chấp nhận rồi lại làm đơn xin rút chúng tôi vẫn lắng nghe và tạo điều kiện để tiếp tục cống hiến” – ông Lắm nói và thông tin thêm rằng, cả Trưởng ban tổ chức Thành ủy và Phó chủ tịch phụ trách đô thị cũng từng gặp ông Hải để nghe ý kiến.

Về quá trình xử lý lá đơn từ chức lần 2 của ông Đoàn Ngọc Hải, ông Lắm cho rằng, về nguyên tắc ông Hải hiện không còn làm Phó chủ tịch quận 1 mà đã được điều động về SGCC, do đó đơn vị này phải là nơi có ý kiến trước, sau đó sẽ được giải quyết theo quy định.

Đề cập hoạt động hiện nay của ông Hải, ông Lắm cho biết, đầu giờ chiều ngày 4/6, lãnh đạo SGCC nhận được phong bì bên trong có đơn từ chức của ông Hải.

“Ai mang đến thì không biết vì bảo vệ nhận, sang ngày hôm sau anh Hải đề nghị gặp lãnh đạo Tổng công ty nhưng hôm đó mọi người bận nên hẹn qua ngày. Sáng hôm sau anh Hải đến khoảng 1 tiếng và ra về và cho đến nay không thấy đi làm lại…

Nội dung là đơn xin từ chức chứ không phải đơn xin nghỉ việc. Về quy tắc, anh là người của tổ chức thì phải được sự chấp thuận của cơ quan anh mới được nghỉ” – ông Lắm cho hay.

Cũng trong buổi giao ban báo chí, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng đã thông tin về việc xử lý các cán bộ để xảy ra sai phạm trong việc cấp phép xây dựng trên địa bàn quận trong giai đoạn từ tháng 1/2016 đến cuối tháng 10/2017.

Những sai phạm được ông Dũng thông tin là: “để chiều cao không phù hợp, tính toán sai diện tích dẫn đến quá trình cấp phép không phù hợp”.

Việc này khiến 7 cán bộ công chức thuộc Tổ cấp giấy phép xây dựng của Phòng quản lý đô thị (quận 1) bị kỷ luật, trong đó 1 người bị cảnh cáo, 2 người bị khiển trách và 4 người phải phê bình, rút kinh nghiệm.

“Trong quá trình xem xét thì đến nay đã xử lý đến trưởng phòng quản lý đô thị, và nguyên tắc là phát hiện đến đâu thì tiếp tục xử lý đến đó cho phù hợp”. 

Được biết, thời điểm thanh tra ông Đoàn Ngọc Hải đang là Phó chủ tịch phụ trách đô thị.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều