Giám đốc Công an Nghệ An tiết lộ nguyên nhân vụ bà nội sát hại cháu

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 7/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã tiết lộ thông tin về vụ án bà nội sát hại cháu tại địa phương gây rúng động dư luận những ngày qua.

Ông Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu.

Theo tướng Cầu, hiện tại Công an tỉnh và Công an huyện Yên Thành đang tạm giữ bà Hường để phối hợp điều tra, mở rộng vụ án. Tại cơ quan công an, bà Hường bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình là em Nguyễn Thị T.

"Bước đầu, theo lời khai của bà Hường cho đến thời điểm hiện nay, nguyên nhân chính dẫn đến việc giết cháu T là do mâu thuẫn gia đình", tướng Cầu nói.

Giám đốc Công an Nghệ An thông tin, lời khai của bà Hường thể hiện: Con trai bà lấy vợ và đẻ ra cháu T vào năm 2008. Do điều kiện khó khăn nên vợ chồng con trai phải vào miền Nam làm ăn và để ông bà nuôi các cháu.

Quá trình nuôi cháu, ông bà gặp nhiều vất vả và thời gian gần đây, con trai bà Hường từ miền Nam trở về, ở chung với ông bà.

Trong quá trình ở chung xảy ra nhiều mâu thuẫn, đặc biệt với con trai, bà Hường khai có nhiều hỗn hào với bố mẹ. Vào ngày đầu tháng âm lịch vừa qua, gia đình khó khăn, bà Hường thấy thương chồng nên có mua một ít măng, thịt lợn về nấu cơm cho cả nhà ăn. Lúc ăn cơm, bà Hường có gắp cho chồng một miếng thịt nhưng con trai bà lại chửi và lấy miếng thịt bỏ sang cho con. Chồng bà Hường sau đó đã khóc, đòi tự tử nên bà Hường rất tức giận.

Bà Hường khai thêm, quá trình ở với ông bà, cháu T cũng không được ngoan lắm cho nên mâu thuẫn này âm ỉ.

Cho đến thời điểm bà Hường chuẩn bị đi Hà Nội làm thì không có tiền nên đi mua chịu 2 két bia và sau đó bán lấy tiền để đi.

Quá trình đi mua bia, bà Hường gặp cháu T và hai bà cháu vẫn chào nhau bình thường. Sau đó, cháu T có rủ bà Hường đi về nhà bà họ ở trong làng và hai bà cháu lên xe đạp điện đi.

Tuy nhiên, khi đến nơi thì thấy gia đình bà họ có nhiều việc nên không vào được và trở về.

"Khi trên đường trở về, bà Hường có nói về chuyện hỗn hào của bố mẹ và cháu, đồng thời nảy sinh ý định giết cháu ở đó.

Thời điểm đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, bà Hường có nói với cháu T là xuống tắm và hai bà cháu có xuống đó. Tiếp đó, bà Hường có nhờ cháu T đến cọ lưng cho. Khi cháu T đến, lợi dụng lúc bất cẩn, bà Hường đã đẩy cháu xuống đó.

Lúc đẩy, cả hai bà cháu cùng bị ngã xuống nhưng cháu T bị đẩy ra xa còn bà Hường ở gần nên bám lên được. Sau khi lên được bờ, nhìn không thấy cháu đâu thì bà Hường dắt xe về", tướng Cầu dẫn lại lời khai của bà Hường.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết thêm, trên đường về, bà Hường không mang xe về nhà mà để ở cạnh đường rồi đi Hà Nội cùng một người phụ nữ khác. Một ngày sau đó, bà Hường quay về và gia đình có báo tin cháu T. mất tích.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, thời điểm cuối cùng cháu T. đi cùng với bà Hường nên đã triệu tập đấu tranh và bà Hường đã thừa nhận hành vi giết cháu.

Tướng Cầu cho biết thêm, thông tin về việc bà Hường trước đây, theo đạo Thánh đức chúa trời mẹ là chính xác.

Về một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, bà Hường có mua bảo hiểm cho cháu T. và vì thiếu tiền, khó khăn nên mới giết cháu, tạo hiện trường giả nhằm lấy tiền bảo hiểm, tướng Cầu cho hay, tình tiết này chưa được điều tra và hiện vẫn đang tạm giữ bà này để tiếp tục làm rõ.

"Trước mắt bà Hường khai như vậy, còn nguyên nhân, động cơ, mục đích gì, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ", tướng Cầu nhấn mạnh.

Trước đó, vào chiều 3/11, cháu T rời khỏi nhà đi sinh nhật bạn, nhưng tối cùng ngày gia đình không thấy cháu T về, bà nội cũng không liên lạc được. Trong quá trình tìm kiếm, người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, trên bờ có chiếc xe đạp điện.

Trong thời gian này, khi liên lạc được thì bà Hường nói rằng đi đến nhà người bạn cùng xóm (khoảng 8h tối 3/11). Người bạn này đang chuẩn bị đi Hà Nội để sớm mai khám bệnh nên bà Hường xin đi cùng để tìm việc làm. Sau khi được gia đình vận động, khoảng 20h ngày 4/11 bà Hường trở về nhà.

Qua trích xuất camera của các ngôi nhà trên đoạn đường làng cho thấy, lúc 16h29 ngày 3/11, 2 bà cháu gặp nhau tại một đoạn đường cách nhà không xa. Sau đó bà Hường vào một quán đại lý ngay gần để gửi xe, cháu T đứng ngoài đợi rồi 2 bà cháu cùng đi tiếp về phía đập Bàu Ganh. Đến 18h36 cùng ngày, bà Hường quay lại lấy xe đạp nhưng không có mặt của người cháu.

Khoảng 5h30 sáng 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (SN 1954) để điều tra về cái chết của bé gái Nguyễn Thị T (SN 2008, cùng trú tại xã Hậu Thành).

Theo Công an xã, bà Hường ở địa phương không có tiền án, tiền sự. Bà Hường có 3 người con, bố cháu T là con trai đầu, 2 người con gái cũng đều ở xa. Cháu T là con gái thứ 2 trong gia đình 4 người con. Vì bố mẹ đi làm ăn xa ở miền Nam nên tất cả 4 người cháu đều ở với ông bà nội từ nhỏ.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều