Giám đốc Công an Hà Nội yêu cầu đình chỉ công tác 30 ngày với nữ cảnh sát Lê Thị Hiền

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền để kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội hôm nay cho biết, sau khi xem clip và nắm bắt được sự việc của Đại úy Lê Thị Hiền (cán bộ Công an quận Đống Đa) xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất, đơn vị đã chỉ đạo khẩn về quận Đống Đa để làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý đối với nữ cán bộ này.

Theo đó, đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền để kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định.

Nữ hành khách thách thức, thóa mạ nhân viên hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất.

"Hành động và cách ứng xử của đại úy Lê Thị Hiền là không thể chấp nhận được". Theo Trung tướng Khương, với trường hợp này, Công an Hà Nội sẽ áp dụng các quy định xử lý về mặt ứng xử của ngành để kiểm điểm. Ngoài ra, sẽ làm làm rõ thêm mức độ vi phạm về góc độ hành chính để xử lý nếu có.

Theo báo cáo, ngày 11/8, bà Lê Thị Hiền bay từ TP.HCM về Hà Nội. Quá trình làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, do không được giải quyết yêu cầu về việc gửi hành lý nên nữ cán bộ công an đã cãi vã với nhân viên làm thủ tục và lực lượng an ninh hàng không.

Căn cứ quy định tại Thông tư 27 của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân, bước đầu xác định thái độ, lời nói và cử chỉ của nữ cán bộ đã vi phạm về việc ứng xử nơi công cộng của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân.

Nữ cán bộ công an đã bị đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất lập biên bản và xử phạt 200 nghìn đồng về hành vi gây mất trật tự. 

TIN LIÊN QUAN
Nhị Tiến/VietNamNet.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều