Giá vàng tăng vọt phá vỡ kỷ lục, tiến gần mức "cao nhất mọi thời đại"

Giá vàng đã tăng vọt lên 1473 mỗi ounce, được đánh giá là tiến gần mức cao nhất mọi thời đại và dự báo giá còn tiếp tục tăng. Trong nước, giá vàng tiến sát 41 triệu đồng mỗi lượng, cao nhất là giá vàng tại Doji đang niêm yết giá bán 40,85 triệu đồng, SJC bán vàng lẻ giá 40,8 triệu đồng

Chốt phiên ngày 5/8, vàng Doji mua bán ở mức giá 40,35-40,85 triệu đồng mỗi lượng. Vàng SJC bán ra giá cao nhất là 40,7-40,8 triệu đồng. 

Giá vàng thế giới đêm qua vọt lên mức 1473 USD mỗi ounce, mức cao chót vót, phá vỡ mọi lực cản, tiến gần đến mốc 1500 USD như nhiều nhà đầu tư đã dự đoán trước đó.

Tính quy đổi theo tỷ giá của Vietcombank (23.215 đồng mỗi USD), giá vàng thế giới đang ở mức 41.17 triệu đồng mỗi lượng, cao hơn vàng trong nước rất ít, chỉ khoảng 300.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng tăng mạnh và được đánh giá đang tiến gần mức cao nhất mọi thời đại

Kitco đã nhận định giá vàng đang tiến gần mức cao nhất mọi thời đại. Vàng được chọn là kênh trú ẩn an toàn. Bỏ qua các nhận định trước đó cho là giá chỉ tiến đến 1400 là đi xuống, giá vàng tăng vọt qua mọi mốc lịch sử trước đó.

Hôm qua khi giá vàng thế giới cán mức 1456 USD mỗi ounce, đã có dự đoán giá vàng sẽ leo đến mức 1500-1556 USD mỗi ounce vào tháng 11 năm nay. Tuy nhiên khi giá vàng đã chạm mức giá hiện tại, có thể mọi dự đoán sẽ phải thay đổi.

So với hôm qua, giá vàng hôm nay đã tăng thêm 16 USD, so với 1 tháng trước vàng tăng hơn 73 USD, và so với 1 năm trước giá vàng tăng gần 260 USD mỗi ounce.

Thị trường đã chứng kiến những biến động tăng vọt đầu tuần, phá vỡ mức giá kỷ lục của kim loạiq quý và một số loại tiền tệ, bao gồm bảng Anh, Yên Nhật, Canada.

Căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, đặc biệt sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố mức thuế 10% đối với 300 tỷ đô la hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc, đồng nhân dân tệ suy yếu là những tác động mạnh nhất đến giá vàng và các ngoại tệ mạnh khác.

Cuộc chiến tiền tệ đang đóng một vai trò lớn trong việc phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của một số loại tiền tệ, chuyên gia kinh tế Wyckoff nhận định và dự đoán "giá vàng còn có khả năng tăng cao hơn nữa".

Thời điểm này, các đồng tiền mạnh không được coi là kênh trú ẩn an toàn trên thị trường thế giới, vì vậy nhu cầu mua vàng sẽ nhiều hơn. Với sự nghi ngại của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, tài chính, vàng sẽ là lựa chọn và sẽ tiếp tục tăng giá trong những tuần tới.

"Căng thẳng tiền tệ có khả năng tiếp tục thúc đẩy giá vàng trong tương lai", một nhà phân tích chiến lược sản phẩm nhận định lạc quan về giá vàng.

Cuộc khảo sát mới đây tại Wall Street với 14 nhà thương mại cho thấy có đến 13 người, tương đương 93% dự báo rằng giá vàng sẽ còn tăng.  Chỉ có 1 người duy nhất hy vọng vàng giảm và không có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 870 người tham gia một cuộc khảo sát online của Kitco, có đến 540 người, tương đương 62% cho rằng vàng còn tăng. 229 người tương đương 25% cho là vàng sẽ giảm và còn 117 người (khoảng 13%) dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Ngân Khánh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều