Giá vàng hôm nay 7/12: Nhẫn trơn Bảo Tín Minh Châu trên 30 triệu đồng/ lượng

Giá vàng hôm nay 7/12 biến động xuống rồi lên vào đầu giờ sáng. Giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu hiện trên 30 triệu đồng/ lượng. Tỷ giá đô la Mỹ ở mức: 22,43 - 22,50 nghìn đồng/ USD.

Giá vàng hôm nay 7/12:

Lúc 8h15', giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,10 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,16 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 40 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 60 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

10h00', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức là: 33,16 –  33,20 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC của Doji tăng lên mức 33,15 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,21 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng 9999, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 30,37 - 30,82 triệu đồng/ lượng. Giá vàng trang sức, vàng cưới 24k ở mức: 29,52 - 30,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đã quay đầu tăng trở lại trên mức 33,20 triệu đồng/lượng do ảnh hưởng từ sự tăng điểm của giá thế giới. Mức tăng so với phiên cuối tuần là 180 nghìn đồng/ lượng, tuy nhiên mức giá tăng này được đánh giá là chưa tương xứng với mức tăng điểm của giá vàng thế giới.

Trước sự biến động tăng mạnh của giá vàng phiên cuối tuần, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra quan ngại và chưa sẵn sàng tham gia thị trường thời điểm này. Những ảnh hưởng từ thông tin kinh tế thế giới lại tạo ra áp lực đối với các nhà đầu tư trong nước, số lượng tham gia giao dịch ngày càng “co hẹp” lại và “thưa thớt” dần, không còn nhộn nhịp như những đợt tăng giá trước đó. Chốt phiên số lượng phát sinh cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.

Giá vàng hôm nay 7/12: Nhẫn trơn Bảo Tín Minh Châu trên 30 triệu đồng/ lượng - ảnh 1
Giá vàng hôm nay 7/12 biến động vào buổi sáng. (ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới:

Chốt phiên hôm thứ sáu giá vàng thế giới tăng hơn 2% ở mức 1086.3 sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cao hơn dự đoán, dữ liệu này được coi là có khả năng mở đường cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất trong tháng này.

Đồng Đô la đã thu hẹp đà tăng sau khi báo cáo việc làm và có thông tin rằng các nước OPEC đã quyết định tăng mức trần sản lượng của họ.

Giá vàng mở rộng đà tăng của hôm thứ Năm từ gần mức thấp nhất trong 6 năm qua, nhờ vào sự hỗ trợ từ các biện pháp nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Theo nhận định của các chuyên gia về vàng trong tuần này, đa số cho rằng giá vàng sẽ cao hơn, chỉ có số ít cho rằng giá vàng sẽ thấp hơn hoặc đi ngang.

Nhiều nhà phân tích lạc quan về giá vàng tuần tới. Một số nhà phân tích lưu ý rằng đồng Euro hồi phục gần 3% thứ năm so với đồng Đô la Mỹ được cho là sự khởi đầu của một di chuyển lớn hơn. Đồng USD yếu hơn sẽ tạo sự tích cực cho thị trường vàng.

Giá hiện tại: 1085.3 USD/oz.

Giá đô la Mỹ hôm nay:

Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào - bán ra như sau: 22,43 - 22,50 nghìn đồng/ USD.

TIN LIÊN QUAN
Ngọc Khánh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều