Giá vàng cao nhất đã lên gần 42 triệu đồng/lượng

Từ đầu giờ sáng đến nay giá vàng liên tục được điều chỉnh tăng. Hiện giá vàng miếng SJC trưa nay (7/8) đang được bán ra cao nhất ở mức 41,85 triệu đồng/lượng.

Đến 14h30 chiều nay 7/8, giá vàng có hạ nhiệt chút ít. Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng ở thị trường Hà Nội là 41,15 triệu đồng/lượng mua vào và 41,68 triệu đồng/lượng bán ra. Chênh lệch mua bán ở mức 530.000 đồng. Theo ghi nhận, đây cũng là mức cao nhất trên thị trường.

Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng ở mức 41,13 triệu đồng/lượng mua vào và 41,58 triệu đồng/lượng bán ra.

Cùng giờ, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá bán ra vàng miếng tại thị trường TP.HCM ở mức 41,25 triệu đồng/lượng mua vào và 41,65 triệu đồng/lượng. Đối với vàng SJC loại 5 chỉ bán ra ở mức 41,67 triệu đồng/lượng.

 Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết, giá vàng trong nước phiên sáng nay có xu hướng tăng và giữ ở mức giá cao. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu ngay đầu phiên lượng khách đến giao dịch đã khá đông. 

Nếu như các phiên trước chủ yếu là khách bán ra thì sáng nay, khách mua vào lại tăng, 70% khách mua vào và 30% khách bán ra.

Cũng theo Bảo Tín Minh Châu, giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao đạt đỉnh trong 6 năm qua và vẫn có xu hướng tăng. Đây là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán để chốt lời.

Phiên sáng nay, giá vàng thế giới và trong nước tăng vọt, giao dịch ở ngưỡng 1.489 USD/ounce, tương đương 41,81 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân Giá vàng thế giới treo trên đỉnh 6 năm và xu hướng tăng được dự báo vẫn còn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã rơi vào tình trạng khó kiểm soát.

Vàng tăng chủ yếu do giới đầu tư dồn dập đổ tiền vào các kênh đầu tư an toàn sau khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ sau khi Bắc Kinh thả cho đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD. 

Ngoài ra, vàng tăng giá còn do nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm và căng thẳng địa chính trị tiềm ẩn ở nhiều nơi trên thế giới.

 

TIN LIÊN QUAN
D. Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều