Gia Lai: Tạm giữ hình sự đối tượng làm giả giấy chuyển hộ khẩu

Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Sinh (50 tuổi) để điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ảnh minh họa.

Sáng nay (19/2), trên trang thông tin điện tử, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Sinh (50 tuổi; HKTT: thôn Tam Điệp, xã Kon Gang, Đak Đoa; tạm trú tại phường Phù Đổng, TP Pleiku) để điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, ngày 14/2/2020, Nguyễn Văn Sinh đến Công an xã Ia Chía, huyện Ia Grai để làm thủ tục chuyển hộ khẩu từ xã Ia Ake, huyện Phú Thiện đến xã Ia Chía, huyện Ia Grai cho 2 trường hợp là ông D. (51 tuổi) và bà B. (42 tuổi) cùng trú tại TP Pleiku, Gia Lai. Qua xác minh của cơ quan chức năng, 2 trường hợp trên không thường trú tại xã Ia Ake, chữ ký xác nhận của Phó trưởng Công an xã Ia Ake trong 2 giấy chuyển hộ khẩu là giả.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai nhận đã làm thủ tục giả để chuyển hộ khẩu cho ông D. và bà B. đến xã Ia Chía, với mục đích để sau 03 năm được hưởng cấp đất. Chi phí mỗi người phải trả cho Sinh từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng.

Lực lượng Công an đã tiến hành khám xét nhà của Sinh ở phường Phù Đổng và thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ, tang vật có liên quan.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Minh Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều