FSB Nga “xóa sổ” kênh cung cấp vũ khí từ Liên minh châu Âu

Ria Novosti dẫn thông báo của cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đưa tin, cơ quan này đã “xóa sổ” một kênh chuyên cung cấp vũ khí từ Liên minh châu Âu (EU) vào Nga.

FSB Nga “xóa sổ” kênh cung cấp vũ khí từ Liên minh châu Âu

"FSB phối hợp với Bộ Nội vụ Liên bang Nga và Vệ binh quốc gia ngăn chặn hoạt động của các băng nhóm tội phạm liên vùng từ Moscow, St. Petersburg và Yaroslavl tham gia vào tổ chức cung cấp vũ khí từ các nước EU vào Liên bang Nga", thông cáo của FSB cho biết.

FSB đã thu giữ 380 khẩu súng được sản xuất trong nước và nước ngoài. Trong số đó có 25 khẩu súng máy, 30 súng trường, 70 súng tiểu liên, 94 súng săn, súng ngắn và 158 súng ổ quay, 2 súng chống tăng.

Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng phát hiện súng cối 45 mm, súng phóng lựu tự động AGS-17, một thiết bị nổ, 15 lựu đạn phân mảnh, hơn 4.500 viên đạn các cỡ, các công cụ cho bộ phận giảm thanh, một số lượng lớn các bộ phận cơ bản và phụ kiện cho vũ khí.

FSB chịu trách nhiệm an ninh nội địa của Nga, bao gồm các lĩnh vực phản gián và đấu tranh chống tội phạm có tổ chức, khủng bố và buôn lậu ma túy. Từ 2003, khi Tổng cục Biên phòng Liên bang Nga được sáp nhập vào FSB, cơ quan này đã đảm trách thêm cả an ninh biên giới.

FSB chủ yếu xử lý các sự vụ trong nội địa còn nhiệm vụ phản gián thuộc trách nhiệm của Tổng cục Tình báo Nước ngoài. Tuy nhiên, FSB cũng bao gồm cả "Cơ quan Liên bang Thông tin và Truyền thông Chính phủ", cơ quan kiểm soát việc giám sát điện tử ở nước ngoài. Tất cả các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật của Nga đều hoạt động dưới sự chỉ đạo của FSB.

FSB có trách nhiệm và quyền lực cũng tương tự như đối với Cục Điều tra Liên bang (FBI), Cục Bảo vệ Liên bang, Cơ quan Mật vụ, Cơ quan An ninh Quốc gia, Tuần duyên, Cục Hải quan và Biên phòng của Hoa Kỳ. FSB có 66.200 nhân viên mặc quân phục, trong đó có 4.000 quân thuộc lực lượng đặc biệt. Cơ quan này cũng có 160.000–200.000 lính biên phòng.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều