Estonia trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga, Moscow nói sẽ đáp trả

Hôm 26/5, tờ Nước Nga Ngày nay (RT) cho hay, Đại sứ quán Nga và Bộ Ngoại giao Estonia đã xác nhận việc Estonia trục xuất hai nhà ngoại giao cao cấp của Nga khỏi nước này.

Estonia trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga, Moscow nói sẽ đáp trả - ảnh 1
Cờ của Estonia

Theo đó, Tổng lãnh sự Nga Dmitry Kazyonnov tại thành phố Narva và Lãnh sự Andrey Surgaev đã nhận được yêu cầu phải rời Estonia hôm 26/5.

RT dẫn lời Bộ Ngoại giao Nga cho hay, họ coi việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga trên là một hành động không thân thiện và vô căn cứ. Phía Nga sẽ có động thái đáp trả những hành động như vậy từ phía Estonia.

Bộ Ngoại giao Nga cũng khẳng định, quyết định trên của Estonia sẽ làm xấu đi quan hệ song phương giữa Nga và Estonia, đồng thời chính quyền Estonia sẽ phải chịu trách nhiệm về những hậu quả từ quyết định đó.

Bộ Ngoại giao Nga tiếp tục khẳng định, vụ việc trên đã xác nhận chính sách phá hoại các mối quan hệ của Estonia với các nước láng giềng và rằng có vẻ như ai đó đã quyết định gây căng thẳng thêm cho tình hình ở biên giới Nga cũng như ủng hộ những  câu chuyện hoang đường về mối đe dọa của Nga.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Estonia thông báo đã trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga nhưng không nêu rõ nguyên nhân việc trục xuất. Reuters dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Estonia Mariann Sudakov cho hay: "Chúng tôi chỉ có thể xác nhận rằng 2 nhà ngoại giao (Nga) đã bị trục xuất".

Estonia là một trong ba quốc gia vùng Baltic đang có mối quan hệ căng thẳng với Nga.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều