Dùng gạch đánh chết người vì chuyện tình cảm
![]() |
3 nghi can bị bắt giữ |
3 nghi can bị bắt giữ là 3 anh em họ, trong đó có 2 anh em ruột là Lê Văn Tùng (21 tuổi, ngụ quận Bình Tân) và Lê Minh Tuấn (20 tuổi, quê Quảng Ngãi); nghi can Lê Văn Tuấn (21 tuổi, quê Quảng Ngãi, là anh em họ với Tùng, Tuấn).
Tại cơ quan điều tra, 3 nghi can thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, tối 11/6 giữa 3 nghi can và nạn nhân có ngồi nhậu với nhau trên đường Hương lộ 2, KP.8, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân. Ngoài 4 người trên, nhóm nhậu còn có cô gái tên Thanh (23 tuổi, thay đổi tên, bạn gái Thạnh) và Dương Tấn Cường (30 tuổi, em họ của Thanh).
Đến hơn 22h cùng ngày, cả nhóm tan bữa nhậu thì Lê Văn Tùng đòi chở cô gái (do Tùng có tình cảm với người này) nhưng không được Thạnh đồng ý.
Trong khi Thạnh chở bạn gái về phòng thì Lê Văn Tuấn chạy xe chở Tùng và Dương Tấn Cường; Lê Minh Tuấn điều khiển xe máy đi một mình cùng về con hẻm trên đường Ao Đôi, khu phố 10 (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân).
Khi đến con hẻm nơi Thạnh chở bạn gái về phòng, cả nhóm 3 anh em Tùng dừng lại đợi Thạnh trở ra. Gặp nhóm Tùng, Thạnh rú ga, nẹt pô thì bị Lê Văn Tuấn phản ứng, dùng chân đá Thạnh nhưng không trúng.
Bực tức, Thạnh chạy xe tới đầu hẻm rồi dừng lại, nhặt 2 viên gạch ống 4 lỗ đi bộ về phía nhóm 3 anh em Tùng và Cường. Thấy vậy, Lê Văn Tuấn và Lê Minh Tuấn mỗi người nhặt 1 viên gạch ống cùng loại đi bộ về phía Thạnh. Khi 2 bên đối diện nhau thì Lê Văn Tuấn ném viên gạch vào người Thạnh, Thạnh cũng ném cục gạch vào người Lê Văn Tuấn.
![]() |
Hiện trường vụ ẩu đả dẫn tới án mạng |
Trong lúc ẩu đả, Lê Minh Tuấn dùng gạch đánh liên tục vào người Thạnh. Còn Lê Văn Tuấn dùng tay đánh trong sự hỗ trợ, ôm Thạnh cho Lê Văn Tùng đánh.
Lúc này, Dương Tấn Cường thấy vậy nên can ngăn không cho Lê Minh Tuấn đánh Thạnh. Tuy nhiên nam thanh niên vẫn tiếp tục chạy tới đạp vào lưng của nạn nhân.
Gây án xong, cả nhóm Tùng lên xe tẩu thoát. Về phần nạn nhân, do vết thương quá nặng đã tử vong.
Trong lúc nhóm Tùng đã lẩn trốn tại huyện Hóc Môn và bị Công an bắt giữ tại đây. Vụ án mạng đang được Công an tiếp tục làm rõ, xử lý theo pháp luật.