Dưa hấu tắc ở cửa khẩu vì Corona, người Hà Nội ra tay "giải cứu"

Không thể xuất khẩu, rất nhiều xe container chở các mặt hàng nông sản như dưa hấu, thanh long đã phải quay ngược về Hà Nội để tiêu thụ trong nước. Tại điểm "giải cứu" hơn 10 tấn dưa hấu tại phố Khương Trung, nhiều người đã đến mua ủng hộ lái xe.

Những ngày này Tổng cục Hải quan quyết định tạm thời dừng thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu giao thương với Trung Quốc. Không thể xuất khẩu, rất nhiều xe container chở các mặt hàng nông sản từ miền Trung ra như dưa hấu, thanh long đã phải quay ngược về Hà Nội để tiêu thụ trong nước.

Theo ghi nhận của PV Infonet  trên đường Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) rất nhiều dưa hấu được bày bán với giá 8.000/kg đã nhanh chóng thu hút nhiều người dừng lại mua hàng ủng hộ.

Theo người bán hàng ở đây: "Dưa hấu được đưa từ Bình Định ra Lạng Sơn để xuất khẩu sang Trung Quốc, xong đúng đợt cao điểm dịch cúm do virus Corona nên cửa khẩu tạm ngừng thông quan. Dưa để lâu thì dễ hỏng nên các lái xe đã đưa ngược về Hà Nội và mong được người dân Thủ đô "giải cứu" giúp nông dân gỡ gạc chứ không dám nghĩ tới chuyện lỗ lãi”.

Theo ghi nhận của PV Infonet, rất nhiều người dân Hà Nội khi biết tin đã tới những địa điểm như thế này mua ủng hộ để "giải cứu". Trong ảnh là 1 điểm như vậy với hơn 10 tấn dưa hấu tại phố Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Dù mới mở bán từ ngày 1/2 nhưng lượng khách hàng đến ủng hộ khá  đông nên 10 tấn dưa cũng sắp được bán hết.

Những quả dưa khá to, thường có trọng lượng từ 5 đến 6 kg mỗi quả, đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu nay được bán với giá 8.000 đồng/kg.

Những ngày mưa phùn tại Hà Nội, các thành viên trong nhóm thiện nguyện kêu gọi "giải cứu" dưa hấu cũng rất vất vả để bán dưa giúp cánh lái xe và nông dân...

Liên tục khách vào mua hàng hỗ trợ...

Bà Trần Thị Thúy (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Dưa rẻ nên mua về cho gia đình, đồng thời góp một tay hỗ trợ người nông dân miền Trung trong tình cảnh khó khăn”.

Có người thấy dưa hấu rẻ so với ngoài chợ nên đã mua đến vài chục cân mang về.

Được biết, với các khách hàng ở xa, hoặc không có thời gian đến mua trực tiếp khi biết thông tin "giải cứu" dưa trên mạng xã hội, nhóm từ thiện cũng sẵn sàng nhận đặt hàng và vận chuyển dưa hấu tới tận nhà.

Được biết, ngoài địa điểm "giải cứu" dưa hấu tại phố Khương Trung, 2 địa điểm phân phối dưa hấu bị tắc biên khác cũng được mở tại quận Long Biên và phía sau Bến xe Mỹ Đình.


TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều