Đưa 7 ngư dân về quê nhà, tạm thời dừng tìm kiếm 9 ngư dân mất tích

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, 7 thuyền viên sống sót trên tàu cá NA-95899.TS gặp nạn đã được đưa về bờ an toàn. Công tác cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm 9 ngư dân vẫn đang mất tích tạm thời dừng lại.

Các thuyền viên sống sót được tàu SAR 411 đưa vào bờ.

Tối 2/7, tàu cứu nạn SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã đưa 7 thuyền viên may mắn sống sót trong vụ tàu cá NA-95889.TS bị chìm về quê nhà, đoàn tụ với gia đình.

Các ngư dân được đưa vào bờ gồm anh: Phạm Hữu Thanh, Hồ Khắc Đức, Đinh Trọng Hậu, Phạm Hữu Hoàn, Nguyễn Văn Công, Trương Văn Việt, cùng trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An); và anh Tô Duy Thái, trú tại xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Giây phút trông ngóng các ngư dân vào bờ.

Cũng trong ngày 2/7, lực lượng cứu hộ và đội thợ lặn chuyên nghiệp đã lặn xuống biển (độ sâu khoảng gần 50 mét) và đã tiếp cận được con tàu NA-95899.TS bị chìm.

Tuy nhiên, do lưới quấn quanh tàu, biển sâu, sóng dữ nên đội thợ lặn chưa thể vào bên trong các khoang tàu để tìm kiếm tung tích các ngư dân.

Các thuyền viên sống sót trở về trong vòng tay của gia đình, bạn bè.

Cùng thời điểm này, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên biển gió giật mạnh, sóng to nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, lực lượng cứu nạn quyết định dừng tìm kiếm, tạm thời quay về bờ.

Dự kiến, sau khi thời tiết trên biển tốt hơn, các phương tiện cứu nạn sẽ tiếp tục tìm kiếm cứu 9 thuyền viên tàu NA-95889.TS vẫn còn đang mất tích.

Người dân làng biển Tiến Thủy mong ngóng tung tích các ngư dân mất tích.

Như Infonet đã đưa tin, vào trưa ngày 28/6, tàu đánh cá mang số hiệu NA-95899.TS của ông Hồ Bá Lâm (trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) đang đánh bắt cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam (trên tàu có tất cả 19 thuyền viên), thì bất ngờ xảy ra va chạm với một chiếc tàu hàng rồi bị chìm.

Sau va chạm, 9 thuyền viên được cứu sau đó, trong khi 10 người còn lại gặp nạn. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa, trong khi 9 ngư dân mất tích vẫn chưa được tìm thấy. 

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều