Đưa 2 thi thể nghi là thuyền viên tàu cá NA 95899-TS vào bờ để nhận dạng

Sau khi tìm kiếm được 2 thi thể gần khu vực tàu cá NA 95899-TS bị đâm chìm gần đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), tàu cứu nạn SAR 411 đã đưa về Nghệ An để lấy mẫu xét nghiệm ADN và nhận dạng nạn nhân.

Tàu SAR 411 đưa 2 thi thể thuyền viên cập cảng Cửa Lò.

Đúng 7h sáng nay (18/7), tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã đưa 2 thi thể (chưa rõ danh tính), nghi là thuyền viên của tàu NA 95899-TS gặp nạn về cảng Cửa Lò.

Do thi thể của các thuyền viên đã bị biến dạng, một số bộ phận trên cơ thể không còn nguyên vẹn nên cơ quan chức năng đã đưa về một bệnh viện ở TP Vinh để bảo quản, lấy mẫu xét nghiệm ADN và tiến hành nhận dạng.

Hiện tại, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh việc tìm kiếm 7 thuyền viên mất tích còn lại của tàu NA 95899-TS theo vùng tìm kiếm được lập dưới sự chỉ huy của SAR 273.

Thi thể các thuyền viên được đưa về một bệnh viện ở TP Vinh lấy mẫu xét nghiệm ADN để tiến hành nhận dạng.

Như Infonet đã đưa tin, trưa ngày 28/6, tàu đánh cá mang số hiệu NA-95899.TS của ông Hồ Bá Lâm (trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang đánh bắt cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam (trên tàu có tất cả 19 thuyền viên), thì bất ngờ xảy ra va chạm với một chiếc tàu hàng rồi bị chìm.

Lực lượng chức năng đã cứu vớt được 9 ngư dân; thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục của địa phương ngay sau khi tìm thấy.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm - Trần Huệ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều