Đột nhập lớp học "triệt mỡ" dành riêng cho cảnh sát béo phì tại Indonesia

50 cảnh sát béo phì, thừa cân ở một tỉnh thuộc Indonesia vừa phải tham gia lớp học thể dục thể thao để... giảm báo, với mong muốn tăng cường sức khỏe nhằm đảm bảo yêu cầu công việc nếu không sẽ bị sa thải.

Đột nhập lớp học giảm cân dành riêng cho cảnh sát béo phì tại Indonesia.

Theo Reuters, các sĩ quan ở Mojokerto, tỉnh Đông Java, Indonesia  đang chịu sự theo dõi chặt chẽ trong chương trình huấn luyện thể dục thể thao hai tuần.

Người phát ngôn Frans Barung Mangera cho biết, các chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng sẽ cùng tham gia trong chương trình để giúp những cảnh sát béo phì này giảm cân.

Lực lượng cảnh sát Indonesia xác định rằng, cân nặng lý tưởng cho một sĩ quan tính bằng kilogam phải dựa vào công thức số chiều cao của họ (tính bằng centimet) trừ đi 110.

Được biết, trong một phần của khóa đào tạo, các sĩ quan cảnh sát phải thực hiện nhiều bài tập như đấm tay vào không trung, hít đất, lắc lư theo điệu nhạc, thậm chí cả tập aerobic.

Sĩ quan Iwan Sutanto tham gia vào lớp học giảm cân cho biết, thừa cân khiến cơ thể anh bớt nhanh nhẹn khi làm nhiệm vụ, thường xuyên bị ốm. Anh tuyên bố sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đủ sức trở lại công việc sau khi giảm 3,5 kg sau khóa huấn luyện.

Phát ngôn viên cảnh sát Mangera cho biết, chương trình này có khả năng được mở rộng ra toàn bộ tỉnh Đông Java. Thực tế, Indonesia đang phải chứng kiến sự gia tăng béo phì của người dân trong những năm gần đây. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2016 ước tính, ít nhất 28% trong số 250 triệu người Indonesia đang bị thừa cân.

Một cuộc khảo sát về sức khỏe năm 2018 với 300.000 gia đình tại Indonesia cũng đã kết luận, khoảng 1/5 số người trưởng thành tại quốc gia Đông Nam Á này đang bị béo phì. Lối sống ít vận động cũng như chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ, đường là nguyên nhân chủ yếu.

Lớp học giảm cân cho các sĩ quan cảnh sát tại Indonesia.
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều