Đồng Tháp phấn đấu đào tạo nghề cho 21.500 người ở các cấp trình độ

Năm 2018, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp phấn đấu tổ chức tuyển mới đào tạo nghề ở các cấp trình độ cho khoảng 21.500 người.

Trong đó, trình độ cao đẳng nghề 2.500 sinh viên, trình độ trung cấp 2.000 học viên; sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng cho 17.000 người để góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 63,2% trong đó qua đào tạo nghề đạt 46% vào cuối năm 2018.

Đồng Tháp phấn đấu đào tạo nghề cho 21.500 người ở các cấp trình độ. Ảnh minh họa

Cùng với đó, tham mưu UBND tỉnh giao nhiệm vụ tổ chức và kinh phí thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn về UBND cấp huyện; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về sư phạm dạy nghề, kỹ năng dạy học, cập nhật kiến thức cho giáo viên, cán bộ quản lý; tổ chức Hội thi tay nghề học sinh, sinh viên tỉnh Đồng Tháp năm 2018; đồng thời tổ chức đoàn học sinh, sinh viên tỉnh tham dự Hội thi tay nghề toàn quốc năm 2018.

Để đạt được những nhiệm vụ đó, Sở đưa ra nhiều giải pháp, trong đó cần rà soát, quy hoạch mạng lưới Giáo dục nghề nghiệp phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đa dạng hóa các hình thức đào tạo nghề phù hợp với đối tượng học nghề đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, xã hội và thị trường lao động.

Không tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn khi chưa dự báo được nơi làm việc và mức thu nhập của việc làm sau học nghề. Tổ chức tuyên truyền, quảng bá học nghề, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa dạy nghề với thị trường lao động…

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều