Động đất liên hoàn ở Philippines, hàng chục người thiệt mạng và bị thương

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi hàng loạt trận động đất mạnh đã xảy ra tại tỉnh Batanes ở phía bắc Philippines.

Những trận động đất liên tiếp xảy ra đã gây ra thiệt hại nặng nề cho huyện Itbayat.

Thiệt hại nặng nhất được xác định là ở huyện Itbayat của tỉnh Batanes, khi nơi này hứng chịu hai trận động đất lần lượt có cường độ vào khoảng 5,4 và 5,9 độ richter vào khoảng 4 giờ 16 phút và 7 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương), kèm theo đó là những đợt dư chấn.

Gạch đá rơi ngổn ngang trên các con đường của huyện.

Trong lúc chính quyền tiến hành chiến dịch tìm kiếm cứu nạn quy mô lớn, một trận động đất nữa mạnh 5,7 độ richter đã xảy ra tại khu vực nêu trên vào lúc 9 giờ 24 phút sáng.

Nhiều nhà cửa đã bị hư hại nặng sau các trận động đất.

Theo những thông tin ban đầu do Văn phòng Phòng chống và Khắc phục Hậu quả Thiên tai của tỉnh Batanes, ít nhất 8 người đã chết và 60 người khác bị thương. Con số này nhiều khả năng sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

Một nhà thờ trong huyện cũng đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Hiện tại huyện Itbayat đang xảy ra tình trạng mất điện hoàn toàn. Ngoài ra một số thiệt hại về vật chất đã được ghi nhận tại sân bay Jorge Abad của tỉnh Batanes. Nhà thờ Maria de Mayan được xây dựng từ lâu đời cũng đã bị hư hại do trận động đất này.

Video người dân nỗ lực tìm kiếm người bị kẹt trong đống đổ nát.
Video khác ghi lại cảnh người dân nỗ lực tìm kiếm người bị kẹt trong đống đổ nát.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều