Đối tượng dùng vật nhọn đâm nhiều người nhập viện âm tính với HIV

Công an quận 5 (TP.HCM) cho biết, theo kết quả xét nghiệm, Châu Bình Kiều Huy âm tính với HIV, nghĩa là Huy không bị nhiễm HIV. Tuy nhiên, Huy chính là nghi can dùng vật sắc nhọn đâm nhiều người bị thương, khiến họ phải vào viện điều trị phơi nhiễm HIV.

Ảnh minh họa.

Như đã thông tin, ngày 7/4, TS.BS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết Bệnh viện gửi công văn cho Công an TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Công an phường 1, quận 5 và Công an quận 5 về việc tiếp nhận và tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV cho 10 người dân do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công.

Theo công văn Bệnh viện gửi tới các cơ quan chức năng, từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, Bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng... Nơi những người này bị tấn công nhiều nhất là ở khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ thuộc phường 1, quận 5, TP.HCM.

BS Hùng khuyến cáo người dân khi có nghi ngờ bị phơi nhiễm HIV nên đến cơ sở y tế để được tư vấn uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV càng sớm càng tốt.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 8/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an TP.HCM cho biết: Công an quận 5 đã tạm giữ 1 đối tượng tên Châu Kiều Bình Huy (SN 1989, thường trú phường 12, quận 6) để điều tra.

Làm việc với Công an quận 5, đối tượng Huy thừa nhận việc dùng vật kim loại sắc nhọn đâm các nạn nhân tại khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ và các địa điểm khác trên địa bàn quận 5. Trong 10 trường hợp Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận, Huy chỉ thừa nhận gây ra 6 vụ, các trường hợp bị đâm còn lại Công an đang tiếp tục phối hợp với bệnh viện làm rõ.

Qua lời khai của đối tượng, Công an cũng đã xác minh, làm rõ đối tượng H. có 1 tiền án trộm cắp tài sản và 1 tiền sự cai nghiện ma túy. Kiểm tra nhà Huy, Công an thu giữ nhiều vật kim loại dạng xoắn, nhọn.

Được biết, do đối tượng có dấu hiệu bệnh tâm thần nên tạm thời Công an cho gia đình bảo lãnh người này về quản thúc tại nhà, với sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

Nói về tình trạng sức khỏe của các nạn nhân, TS.BS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết: Cho đến nay, các trường hợp bị phơi nhiễm HIV do kim tiêm đâm đến bệnh viện và được tư vấn uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV, chưa có trường hợp nào bị nhiễm HIV nên người dân không nên quá hốt hoảng. Đa số người uống thuốc phơi nhiễm HIV đều bình thường, nếu thuốc có những tác dụng phụ khó chịu thì có thể tư vấn thêm bác sĩ để được điều chỉnh thuốc.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều