Định bán quả bom nặng 225 kg, 2 người bị khởi tố

Viện KSND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt lệnh khởi tố bị can đối với hai ông Võ Trương (SN1968) và Nguyễn Thái Bình (SN 1975), cùng ở xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn, về tội "Tàng trữ trái phép vật liệu nổ".

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 20.1.2016, trong lúc lái xe đào đất san ủi mặt bằng tại Cụm công nghiệp Hoài Tân (huyện Hoài Nhơn), anh Trần Quốc Toàn phát hiện có một quả bom dài khoảng 1,5m. Anh Nguyễn Văn Thiêu trông thấy, nói với Toàn lấy đất lấp lại để mình xử lý. Sau đó, Thiêu đến gặp Nguyễn Thái Bình đang rà phế liệu trong Cụm công nghiệp Hoài Tân, hỏi có lấy bom không. Bình đồng ý và điện cho ông Võ Trương - chuyên rà sắt phế liệu để bàn tìm người mua.

Định bán quả bom nặng 225 kg, 2 người bị khởi tố - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chiều đó, tại bàn nhậu, Bình nói nếu lấy được quả bom đem đi bán sẽ trích tiền dẫn Toàn, Thiêu đi nhậu. Sau đó, Bình, Trương đã nhờ Thiêu chất quả bom lên cộ, rồi  dùng xe máy kéo cộ bom đem về nhà ông Trương cất giấu. Đang chờ người mua với giá 10 triệu đồng thì lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ quả bom.

Theo giám định của Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, đây là quả bom phá của Mỹ, loại 500 cân Anh, tương đương trọng lượng 225kg, dài 1,54m, đường kính 0,27m, bên trong chứa 93 kg thuốc còn nguyên, đuổi hỏa kim bị gãy, rất nguy hiểm đến tài sản và tính mạng cho nhân dân quanh vùng.

Ông Đỗ Tấn Phước, Trưởng Phòng 1A- Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, cho biết: Đây là trường hợp điển hình người dân vì lợi nhuận mà bất chấp tính mạng, có hành vi mua bán chất nổ trái phép nên cần được xử lý. Tuy nhiên, 2 bị can đều được cho tại ngoại.

Theo Thu Hà/Báo Bình Định

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều