Điều gì xảy ra khi sư tử và chó "bắt tay nhau"?

Một đoạn video hiện đang gây "bão mạng" cho thấy khoảnh khắc thân thiết bất ngờ giữa một con chó và sư tử trắng.

Sư tử Miki bắt tay chó Camila

Theo tờ Live Science, video ngắn ngủi đã làm "say nắng" hàng nghìn người về tình bạn có một không hai giữa sư tử trắng và chó.

Sư tử trắng thong thả bước lại gần chó đang vẫy đuôi, đưa chân phải của mình lên "bắt tay" cùng chó và cúi đầu chạm nhẹ mõm lên chân trước con chó.

Đoạn video thu hút hơn 132.000 lượt thích và gần 2.000 bình luận trên mạng xã hội Reddit. Nhiều ý kiến bình luận trên mạng xã hội cho rằng cái "bắt tay" này thật ấm áp.

Con sư tử trắng có tên Miki và con chó tên Camila lớn lên cùng nhau trong trung tâm chăm sóc động vật ở Mexico.

Trung tâm Black Jaguar-White Tiger Foundation (BJWT) ở Mexico chuyên giải cứu và nuôi dưỡng những loài mèo lớn và nhiều động vật hoang dã khác cho biết họ nhận nuôi sư tử Miki sau khi giải cứu từ một căn nhà nuôi trái phép.

Trong tự nhiên, cuộc đụng độ giữa sư tử và chó có lẽ sẽ kéo dài hơn và căng thẳng hơn. Tuy nhiên, theo giáo sư Bonnie Beaver ở Trường Cao đẳng Thú y thuộc Đại học Texas A & M, động vật nuôi nhốt sớm hình thành quan hệ gắn bó mặc dù khác loài.

Ví dụ, một con gấu, sư tử và hổ được giải thoát khỏi nơi nuôi nhốt của một nhà sưu tập tư nhân khi chúng mới vài tháng tuổi vẫn thân thiết sau khi trưởng thành trong khu bảo tồn gần Atlanta. Hoặc trường hợp một con báo được cứu khi còn nhỏ ở Nam Phi làm bạn với một con chó giống golden retriever.

Xem video sư tử và chó "bắt tay nhau":

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều