Điểm mặt các quốc gia có nguy cơ diệt vong cao nhất thế giới

Tạp chí Der Spiegel đưa tin, các chuyên gia của Tổ chức xã hội Đức “Bündnis Entwicklung Hilft” đã thành lập một danh sách các nước trên thế giới, trong đó cho thấy một số quốc gia trên hành tinh có nguy cơ diệt vong cao do thiên tai.

Điểm mặt các quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới (Ảnh minh họa)

Dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Catherine Radtke thuộc Đại học Ruhr (Đức), các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 171 quốc gia về thống kê thảm họa thiên tai, cũng như mức độ chuẩn bị của chính quyền địa phương đối với các thảm họa như vậy.

Những nơi nguy hiểm nhất trên trái đất là đảo Vanuatu và Tonga của Thái Bình Dương, những nơi có nguy cơ diệt vong rất cao trong trường hợp xảy ra thiên tai. Theo đó, động đất, sóng thần và bão là những mối nguy hiểm đặc biệt cho khu vực này. Tình hình tương tự cũng được đề cập đối với Philippines, nơi nguy cơ sạt lở đất và phun trào núi lửa cũng cao.

Trong danh mục rủi ro cũng bao gồm các quốc gia Trung Mỹ, Tây và Trung Phi, cũng như Đông Nam Á. Nga, theo đánh giá, nằm trong hạng mục có mức độ nguy hiểm thấp.

Theo phân tích của các chuyên gia, các quốc gia an toàn nhất về nguy cơ thiên tai là Qatar, Malta và Saudi Arabia.

"Các nguy cơ của thảm họa thiên tai được phân bố không đồng đều, nó chủ yếu rơi vào các quốc đảo và các quốc gia có mức thu nhập thấp hoặc trung bình ở Châu Đại Dương, Châu Á và Trung Mỹ," các chuyên gia cho biết.

Đồng thời, theo báo cáo, cơ sở hạ tầng của các quốc gia là một yếu tố quyết định an toàn, vì có đủ số lượng đường và sân bay sẽ có thể đảm bảo cho người dân sơ tán và phản ứng nhanh từ các chiến dịch cứu hộ.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu chú trọng đến sự ổn định của mạng lưới điện, nguồn cung cấp nước uống sạch và đủ số lượng cơ sở y tế và nhân sự.

Trước đó, các chuyên gia về sức khỏe và an toàn của Tổ chức SOS quốc tế gọi là Libya, Afghanistan, Somalia, Syria, Yemen, Mali và Nam Sudan là những nơi nguy hiểm nhất cho khách du lịch trong năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều