Điểm khác lạ của bộ phim tài liệu Triều Tiên mới chiếu về cuộc gặp Trump - Kim

Bộ phim tài liệu dài 75 phút về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội được Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) phát hôm 6/3 có một điểm khác lạ so với những bản tin mà trước đó KCNA đăng tải.

Theo Yonhap, hôm 6/3, đài truyền hình trung ương Triều Tiên đã cho phát bộ phim tài liệu về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong bộ phim tài liệu về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội. 

Bộ phim tài liệu dài 75 phút của đài truyền hình trung ương Triều Tiên nhấn mạnh, Mỹ - Triều có thể viết nên một trang lịch sử mới trong tương lai nếu hai nước đàm phán với một “đề xuất công bằng, thái độ phù hợp và sẵn sàng giải quyết những vấn đề vướng mắc”.

Ngoài ra, bộ phim tài liệu cho hay Tổng thống Trump “đã tái cam kết sẵn sàng gặp gỡ Chủ tịch Kim thường xuyên hơn nhằm mang lại những kết quả cải thiện quan hệ Mỹ - Triều” dù thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội kết thúc mà hai nước không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Tuy nhiên, điểm bất thường là nội dung bộ phim tài liệu không hề nhắc tới vấn đề giải trừ hạt nhân. Điều này hoàn toàn khác so với những nội dung đăng tải trước đó của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Theo đó, khi đưa tin về thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, KCNA cho hay Mỹ - Triều đã “đồng thuận giữ liên lạc chặt chẽ về vấn đề giải trừ hạt nhân” trên bán đảo Triều Tiên.

“Trong cuộc họp mở rộng, hai bên nhấn mạnh rằng những nỗ lực và giải pháp được hai nước đưa ra nhằm giảm thiểu căng thẳng và xây dựng nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên có ý nghĩa rất lớn để thay đổi nền tảng mối quan hệ bất tín và thù địch giữa hai nước suốt hàng thập niên qua”, đoạn phim tài liệu cho hay.

Đoạn phim đã khái quát toàn bộ chuyến công tác kéo dài 11 ngày của Chủ tịch Kim Jong-un bao gồm quá trình khởi hành từ nhà ga Bình Nhưỡng, tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump và chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam cho tới khi ông Kim trở về nước.

Đoạn phim còn ghi lại cảnh sau khi hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều kết thúc họp bàn, ông Trump đã nắm lấy tay ông Kim trong khi Chủ tịch Triều Tiên mỉm cười. Sau đó, ông Trump còn bắt tay với Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho và quan chức cấp cao Kim Yong-chol khi hai người này đứng sau Chủ tịch Kim.

Sau cuộc họp thượng đỉnh, ông Trump cho biết mối quan hệ với ông Kim vẫn “bền chặt và bầu không khí vẫn rất tốt và rất thân thiện”.

Một số hình ảnh trong bộ phim tài liệu của truyền hình trung ương Triều Tiên về thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội:

Những hình ảnh được cắt trong bộ phim tài liệu về chuyến công tác của Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội. Nguồn: KCNA

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều