Đi thăm ruộng ngày cuối năm, nông dân xứ Quảng bắt được cá chình “khủng”

Chiều 25/1, anh Nguyễn Công Duy (22 tuổi, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết, anh đã bán con cá chình nặng 10kg vừa bắt được hôm 30 Tết cho 2 vị khách ở TP Tam Kỳ.

Con cá chình nặng 10kg và dài gần 1,5m.

Sáng 24/1 (tức 30 Tết), cha của anh Duy là ông Nguyễn Hạt (51 tuổi) đi ra đồng đắp bờ, để ngăn không cho nước vào thêm ruộng của mình. Đắp  bờ xong khi ông vừa rời đi thì bờ bị vỡ, làm dòng nước từ mương chảy lại vào trong ruộng.

Thấy lạ, ông Hạt quay lại kiểm tra thì phát hiện một con cá to đang vùng vẫy phá bờ mới đắp. Lúc này, ông Hạt lùa con cá vào ruộng của mình. Mất một lúc lâu vật lộn, ông Hạt mới bắt được con cá “khủng” và mang về nhà trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Con cá chình "khủng" mà ông Hạt bắt được.

Tại nhà ông Hạt rất đông người dân hiếu kỳ đã tập trung đến xem do chú cá khá "lạ" với nhiều người. Theo anh Duy, con cá mà ba anh bắt được thuộc loại cá chình bông, có chiều dài gần 1,5m và nặng 10kg.

Người dân địa phương nhận định, nhiều khả năng cá đã theo dòng nước từ suối chảy vào kênh thủy lợi nội đồng rồi theo con nước vào ruộng của ông Hạt. Cũng theo người dân, đây có lẽ là lộc của gia đình ông Hạt trước thềm năm mới.

Sau khi hình ảnh con cá chình được đăng tải trên Facebook, ngay trong chiều ngày 30 Tết, 2 người đàn ông ở TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã đến mua với giá 8 triệu đồng và đã được gia đình đồng ý bán.

TIN LIÊN QUAN
Sơn Tùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều