Đi dạo chơi, tình cờ nhặt được trứng khủng long 66 triệu năm tuổi

Một bé trai 9 tuổi (ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã may mắn đào được hóa thạch trứng khủng long sống cách đây khoảng 66 triệu năm trước.

Bé trai Zhang Yangzhe phát hiện hóa thạch trứng khủng long.

Bé trai Zhang Yangzhe, 9 tuổi đang đi chơi với mẹ dọc theo bờ kè cạnh một con sông ở Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông thì phát hiện ra hóa thạch lạ.

Zhang Yangzhe vốn là một người mê khủng long. Gần đây, bé trai cũng được đến thăm bảo tàng khủng long ở địa phương, nên khi phát hiện vật thể lạ cậu bé biết ngay đó là trứng của loài vật đã tuyệt chủng này.

Nhân viên của bảo tàng khủng long địa phương đã có mặt tại hiện trường sau đó và tiến hành khai quật thì phát hiện, tổng cộng 11 hóa thạch trứng khủng long, có từ thời kỳ kỷ Phấn trắng muộn khoảng 66 triệu năm trước.

Mặc dù điều này có vẻ giống như một phát hiện tình cờ, nhưng những quả trứng được phát hiện tại thành phố Hà Nguyên - nơi được biết đến với cái tên "nhà của khủng long" ở Trung Quốc cũng khiến nhiều người bất ngờ.

Trước đây, người ra đã từng khai quật hàng ngàn hóa thạch trứng khủng long trong khu vực. Tuy nhiên, lần phát hiện này vừa "tình cờ" vừa vĩ đại về số lượng trứng khủng long được tìm thấy.

Được biết, bảo tàng địa phương cũng là nơi giữ kỷ lục Guinness thế giới về bộ sưu tập trứng khủng long lớn nhất, với hơn 10.000 mẫu riêng lẻ.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều