ĐH Bách khoa Hà Nội chi hơn 400 triệu đồng mua khẩu trang cho sinh viên

Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết nhà trường mua khẩu trang vải kháng khuẩn, giặt và sử dụng được 30 lần, tặng sinh viên khi các em quay trở lại học tập.

Cụ thể, PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, dự định các sinh viên sẽ đi học lại từ 2/3/2020. Để chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra, nhà trường quyết định mua khẩu trang vải kháng khuẩn, giặt và dùng được 30 lần để tặng sinh viên khi các em trở lại trường.

Được biết, số tiền trường ĐH Bách khoa Hà Nội chi cho mua khẩu trang là 435 triệu đồng. Hiện toàn trường có 35.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và 1.800 giảng viên.

ĐH Bách khoa Hà Nội

Trước đó, nhà trường sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus corona của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phục vụ sinh viên, cán bộ của trường.

Xưởng điều chế của Viện Kỹ thuật Hóa học cùng Viện Công nghệ Sinh học - Thực phẩm của ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng điều chế hàng  nghìn lít nước sát khuẩn để phục vụ cán bộ, sinh viên.

Nhà trường tặng 500 lít cho người dân xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) với mong muốn phần nào giúp người dân đẩy lùi dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều