Đêm hội thành Tuyên - "đặc sản" mùa Trung thu của Tuyên Quang

Vài năm trở lại đây, cứ đến dịp Trung thu là "Đêm hội thành Tuyên" - "đặc sản" của Tuyên Quang lại được tổ chức. Ngoài ý nghĩa là một lễ hội văn hóa, đây đang dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân TP Tuyên Quang mỗi dịp Rằm tháng Tám về.

Tưng bừng Đêm hội thành Tuyên. Nguồn video: VTV

Được biết, tối 10/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Ban Chỉ đạo và Tổ chức Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã tổ chức tổng duyệt chương trình Đêm hội Thành Tuyên.

Đêm hội Thành Tuyên năm 2019 với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên năm 2019” sẽ diễn ra với sự tham gia diễn diễu của trên 60 mô hình đèn Trung thu của các tổ dân phố thuộc thành phố Tuyên Quang và các huyện, thành phố trong tỉnh.

Lễ tổng duyệt Đêm hội thành Tuyên tối 10/9.
Các tiết mục trong lễ tổng duyệt Đêm hội thành Tuyên.

Theo kế hoạch, Chương trình Đêm Hội Thành Tuyên năm 2019 diễn ra vào 20 giờ ngày 13/9 (đúng Ràm tháng Tám) và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh Tuyên Quang, đồng thời được tiếp sóng trên một số đài Trung ương, địa phương trong cả nước.          

Đêm hội thành Tuyên nhằm tôn vinh và phát huy kho tàng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và giới thiệu với nhân dân trong cả nước và quốc tế về hình ảnh miền đất, con người và các giá trị di sản văn hóa của Tuyên Quang, đặc biệt là giá trị về lịch sử, văn hóa của quê hương cách mạng “Thủ đô Khu giải phóng - Thủ đô Kháng chiến”.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều