Danh tính 2 nạn nhân trong khối bê tông và nguyên nhân tử vong

2 nạn nhân trong khối bê tông được xác định là Trần Đức L (quê Nghệ An) và Trần Trí Th (tạm trú tại TP.HCM). Cả 2 trong độ tuổi từ 30-35 tuổi.

3 đối tượng Trịnh Thị Hồng Hoa, Phạm Thị Thiên Hà và Lê Phú Hạnh (từ trái qua phải).

Ngày 19/5, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 4 đối tượng là Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, trú tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) và Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, đều đăng ký thường trú ở quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) do liên quan đến vụ phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông ở một căn nhà cho thuê ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Theo lời khai của các đối tượng,  Phạm Thị Thiên Hà, Lê Ngọc Phương Thảo cùng với 2 nạn nhân và một số người khác là thành viên nhóm tu luyện "pháp luân công".

Quá trình tu luyện, nạn nhân Trần Đức L xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thảo vì vấn đề không tuân thủ đúng quy định trong lúc tu luyện.

Về cái chết của L, theo lời khai các nghi can, L đã nhảy từ lầu 1 xuống đất tử vong vì “phần quỷ” trong người lấn át. Sau khi L chết, nhóm tu luyện này đưa thi thể L vào phòng bật máy lạnh để nhiều ngày, trước khi đưa lên ô tô 7 chỗ của Hà để chở về căn nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa (nơi sau này phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông) đã thuê.

Nhóm Hà tiếp tục sinh hoạt và tu luyện sau đó. Khi tử thi phát mùi hôi, nhóm này đặt mua thùng nhựa, rồi cho thi thể vào thùng, đổ xi măng, đất đá, trà xung quanh.

Ít ngày sau đó, Trần Trí Th có biểu hiện bất thường, hay nhìn trộm phụ nữ trong nhóm, ra ngoài tìm đồ ăn khác. Cho rằng Th. không phù hợp với nguyên tắc tu luyện của nhóm, Hà và Thảo đã lên kế hoạch “loại trừ”.

Một trong các ngôi nhà mà nhóm phụ nữ thuê ở để tu luyện đang bị công an khám nghiệm.

Nạn nhân Th bị các phụ nữ này chích điện bất tỉnh trong phòng rồi sau đó siết cổ tới chết. Giống như lần trước, thi thể nạn nhân được cho vào thùng nhựa rồi đổ xi măng, đất đá... vào để tránh mùi hôi.

Sau đó, nhóm tu luyện rời đi khỏi căn nhà, tới thuê phòng tại một khách sạn ở TP Thủ Dầu Một tiếp tục tu luyện thì bị bắt giữ sau khoảng 1 tháng.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều