Đắk Nông: Ủi rừng phòng hộ vành đai biên giới để làm đường

Ngày 28/3, nguồn tin từ Cơ quan chức năng huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã lập biên bản, làm việc với một đối tượng có hành vi ủi đất để làm đường giữa rừng phòng hộ do Đồn Biên phòng số 9 thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng Đắk Nông quản lý.

Khu vực đã bị san ủi thành đường rộng lớn

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 25/3, trong lúc tuần tra kiểm soát tại địa phận lô 17, khoảnh 1, tiểu khu 1457 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ vành đai biên giới xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức (đang giao khoán cho Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Nông quản lý bảo vệ) lực lượng của Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ vành đai biên giới và Đồn Biên phòng Tuy Đức đã phát hiện ông Đình Mạnh có hành vi điều khiển máy múc hiệu KOMATSU ủi đất rừng để làm đường trái phép.

Một số cây lớn bị ủi bật gốc.

Tại hiện trường khu vực bị san ủi có diện tích trên 2 sào, nhiều cây rừng lớn bị nhổ lên nằm chỏng chơ giữa rừng...

Theo tìm hiểu mục đích các đối tượng này san ủi là để làm đường vào khu rẫy hàng chục hecta cây hồ tiêu, mắc ca.. phía sau.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Mạnh khai mình được ông Bùi Đình Hùng (SN 1983, trú tại bon Bu Rắk, xã Quảng Trực), cũng là chủ xe thuê đến múc đất tại vị trí nói trên để làm đường cho một số hộ dân.

Nhiều đoạn trong rừng bị múc sâu trên 1m

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã đưa chiếc xe múc về trụ sở Hạt kiểm lâm Tuy Đức để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đại diện Ban quản lý rừng phòng hộ vành đai biên giới, diện tích rừng bị san ủi gần 3 sào, trong đó có một số cây lớn bị ủi bật gốc, nhiều đoạn bị múc sâu hơn 1m.

Được biết đây là khu vực nằm trong diện tích được giao khoán cho Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Nông, hiện do Đồn Biên phòng số 9 quản lý, bảo vệ.

Vị trí bị san ủi nằm trên trục đường chính đi vào xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức và cách trụ sở Đồn Biên phòng số 9 trên dưới 1,5km.

TIN LIÊN QUAN
Sông Cài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều