Đắk Nông: Mê mẩn những con đường hoa tại xã nông thôn mới Tâm Thắng

Bằng cách vận động mỗi hộ dân tự trồng hoa cặp hàng rào trước nhà, tuyến đường thôn 5 xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông giờ đã rực rỡ sắc hoa. Không gian thoáng, đẹp như tiếp thêm động lực cho quyết tâm giữ vững danh hiệu xã Nông thôn mới .

Đường hoa tuyệt đẹp tại thôn 5 xã Tâm thắng

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới, xã Tâm Thắng đã nỗ lực thực hiện và hoàn thành xuất sắc các tiêu chí, chỉ tiêu trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và hiện là xã Nông thôn mới đầu tiên của huyện Cư Jút.

Một trong những tiêu chí mà xã Tâm thắng đang thực hiện rất tốt và là mô hình mà các địa phương khác đang học tập đó là về cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đây là một trong các chỉ tiêu không cần vốn, dễ thực hiện. Tại Chi hội phụ nữ thôn 5 xã Tâm Thắng, các hội viên không những tham gia trồng hoa mà chính họ tự chăm sóc và bảo vệ những đường hoa tuyệt đẹp này để cùng chia sẻ với Chính quyền địa phương trong việc giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Cư Jút..

Bà Lã Thị Ngọc Lan- Chi Hội trưởng- Chi hội Phụ nữ thôn 5 cho biết, phong trào trồng hoa dọc đường bắt đầu từ một số hội viên phụ nữ thuộc Chi hội phụ nữ thôn 5, khi mà nhiều gia đình trồng đám hoa mười giờ trước cổng nhà với mục đích… sạch cỏ. Vài tháng sau, vạt hoa bắt đầu khoe sắc mỗi sáng, đẹp như một bức tranh khiến nhiều người thích thú.

Theo bà Lan, ban đầu do thấy hoa đẹp, đường làng ngõ xóm sạch sẽ hơn, nhiều gia đình trong thôn cũng bắt đầu tìm hoa về trồng khu vực xung quanh nhà mình. Đến nay, tuyến đường trong thôn 5 xã Tâm Thắng với chiều dài trên 700 m đều được người dân trồng hoa dọc 2 bên đường. Những loại được trồng nhiều nhất là hoa mười giờ, sam... vì dễ trồng, chăm sóc và thời gian có hoa rất nhanh.

Hộ dân nào cũng cố gắng chăm sóc cho vườn hoa nhà mình thật đẹp, nên trồng hoa trở thành phong trào thi đua của các gia đình. Những người bận rộn với nương rẫy thì tranh thủ lúc sáng sớm hay chiều muộn để tưới nước, nhổ cỏ cho hoa.

Chị Nguyễn Thị Minh, sống trên địa bàn xã Tâm Thắng cho hay, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua người dân trên địa bàn xã Tâm Thắng đã tự nguyện đóng góp hàng nghìn ngày công, hiến đất và tháo dỡ hàng rào để làm đường giao thông. Sau khi đường làm xong được giao cho các thôn, buôn bảo vệ, kiểm tra, chống sạt lở và giữ gìn vệ sinh, đồng thời, xã gợi ý cho người dân trồng các loại cỏ cảnh và hoa hai bên đường nhằm tạo cảnh quan sạch đẹp.

Trao đổi với phóng viên, bà Bùi Thị Hồng- Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tâm Thắng chia sẻ, việc xây dựng đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp như việc trồng hoa ở thôn 5 xã Tâm Thắng đang góp phần thay đổi diện mạo nông thôn. Cách làm này cần được các địa phương trong huyện tham gia học tập.

Việc trồng hoa nhằm tạo nên những con đường hoa tuyệt đẹp tại thôn 5 xã Tâm Thắng đang được đánh giá rất cao từ các cấp chính quyền địa phương cũng như đang tạo nên một sức hấp dẫn cho du khách tới địa phương.

Ngoài những phong trào như trồng hoa ven đường ở thôn 5 thì xã Tâm Thắng hiện nay được đánh giá là một trong những địa phương giữ vững danh hiệu nông thôn mới và phát triển mạnh mẽ các tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trọng - Sông Cài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều