Đắk Nông: Lùm xùm bữa cơm chia tay tại Hạt Kiểm lâm Đắk Song

Bữa cơm chia tay một lãnh đạo cũ, đón một lãnh đạo mới và mừng một lãnh đạo lên chức tại Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song (Đắk Nông) diễn ra đã nửa năm, tưởng chừng như bao bữa cơm khác nay lại thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Đắk Nông: Lùm xùm bữa cơm chia tay tại Hạt Kiểm lâm Đắk Song - ảnh 1
Hạt kiểm lâm Đắk Song, nơi diễn ra bữa cơm thân mật

Diễn biến sự việc như sau, ngày 13/12/2016, Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song tổ chức bữa cơm thân mật với nội dung chia tay ông Lê Văn Thiếu (Hạt phó) nhận công tác ở đơn vị mới, đón nhận ông Nguyễn Xuân Dũng về nhận chức Hạt phó Hạt Kiểm lâm Đắk Song, ông Nguyễn Đình Dân (quyền Hạt Trưởng Hạt Kiểm Lâm Đắk Song) được bổ nhiệm chức Hạt trưởng.

Tổng số, khoảng 40 người tới dự gồm các cán bộ huyện Đắk Song và lãnh đạo các xã trên địa bàn.

Trước khi tổ chức bữa tiệc, Hạt Kiểm lâm Đắk Song có gửi giấy mời các đại biểu đến dự nhằm giao lưu trong công việc và chia tay ông Thiếu.

Sự việc không có gì đáng nói nếu như không có một lá đơn giả mạo tên và chữ ký của người trong Hạt kiểm lâm để phản ánh về "sự bất thường của bữa tiệc".

Sau khi tiếp nhận nguồn tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và kết luận một số phần nội dung đơn thư phản ánh là đúng, đồng thời, tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Đình Dân (Hạt trưởng) vì liên quan đến việc tổ chức liên hoan không đúng quy định khi nhậm chức, chia tay gây phản cảm trong dư luận và quần chúng nhân dân.

Đắk Nông: Lùm xùm bữa cơm chia tay tại Hạt Kiểm lâm Đắk Song - ảnh 2
Trong báo cáo của Chi cục Kiểm lâm thể hiện ông Thiếu có trả tiền

Trong quá trình kiểm điểm xuất hiện tình tiết, trong báo cáo gửi Sở NN&PTNT của Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông do ông Nguyễn Quân Trường (Chi cục phó) ký có đoạn Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Đắk Song giải trình: Kinh phí tổ chức bữa tiệc do đồng chí Dũng (về nhận công tác) và đồng chí Thiếu (chuyển công tác) tự chi trả.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Văn Thiếu (hiện làm Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông) khẳng định, ngày diễn ra bữa tiệc đó ông đi phép ở Thái Bình và không hề tham gia.

Còn về kinh phí theo giải trình của Hạt trưởng Đắk Song (trong báo cáo của Chi cục Kiểm lâm) cho rằng ông Thiếu cũng có tham gia chi trả cùng ông Dũng, ông Thiếu cho hay, ông không thanh toán khoản này hơn nữa có tham gia đâu mà thanh toán.

Giải trình trong báo cáo của Chi cục Kiểm lâm là thế nhưng khi trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Dân cho biết: Kinh phí này do ông Dân và ông Dũng trả, còn giải trình kia không phải như vậy, mà cái này do phía trên kia chứ Hạt Kiểm lâm không viết như thế.

Sau khi bữa tiệc này diễn ra, Sở NN&PTNT Đắk Nông đã yêu cầu Chi cục Kiểm lâm tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Đình Dân (Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đắk Song).

TIN LIÊN QUAN
Sông Cài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều