Đắk Lắk: Thường xuyên kiểm tra các lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp trên địa bàn

Nhằm giám sát chặt chẽ công tác đào tạo lao động nông thôn, năm 2017, đoàn công tác của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk thường xuyên kiểm tra theo lịch đã thông báo và kiểm tra đột xuất tại 25/25 lớp đào tạo trình độ sơ cấp các nghề phi nông nghiệp.

Cán bộ Trung tâm tư vấn việc làm tại một Hội nghị ở huyện Buôn Đôn( ảnh Sở LĐTBXH Đắk Lắk)

Để giám sát công tác đào tạo lao động nông thôn, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk đã áp dụng hai hình thức kết hợp kiểm tra theo lịch đã thông báo và kiểm tra đột xuất. Trong năm 2017, Đoàn công tác của Sở đã đến kiểm tra 25/25 lớp đào tạo trình độ sơ cấp các nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn các thôn, buôn của 15/15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp được giao chỉ tiêu, nhiệm vụ theo hợp đồng ký kết với Sở.

Tại các lớp học, đoàn kiểm tra đối chiếu hồ sơ, sổ sách, hỏi trực tiếp học sinh học nghề về chế độ hỗ trợ, điều kiện trang thiết bị lớp học và thiết bị thực hành.

Qua các đợt kiểm tra, hầu hết các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được giao chỉ tiêu thực hiện quản lý, tổ chức đào tạo đúng quy định về đào tạo trình độ sơ cấp, tuyển sinh đào tạo và hỗ trợ đúng đối tượng thụ hưởng về chế độ tiền ăn, đi lại; đảm bảo về thời gian đào tạo, đảm bảo đầy đủ nguyên vật liệu thực hành cho học viên; đa số người học nghề được hỏi hài lòng về lớp học, được cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông tin rõ ràng về chế độ hỗ trợ theo đối tượng khi tham gia học nghề, được định hướng việc làm sau học nghề.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân-Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều