Đắk Lắk: Núp bóng “cải tạo vườn” rút ruột tài nguyên

Tại khu vực dốc dài thôn 12, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), một hộ dân đã ngang nhiên “núp bóng cải tạo vườn”, đưa máy móc vào khai thác đất, đá trái phép. Sự việc xảy ra thời gian dài nhưng chính quyền không hề hay biết.

Hiện trường khu vực khai thác đất, đá trái phép của gia đình ông Thuật.

Liên tục trong 2 ngày 5-6 tháng 2/2018, PV ghi nhận tình trạng khai thác đất, đá trái phép tại khu vực trên của hộ ông Nguyễn Như Thuật, trú tại thôn 12, xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột.

Ghi nhận tại hiện trường có nửa quả đồi đang bị "xẻ thịt", tiếng máy móc gầm rú cả ngày, hơn chục công nhân liên tục làm việc hết công suất, xe 4 chân, xe cày tay chở đất đá vào ra nhộn nhịp, khu vực này nằm ngay cạnh đường lớn đi vào dòng thác Đray Nu.

Tuy nhiên chính quyền lại không hề hay biết?

Sau khi ghi nhận hình ảnh, phóng viên đã liên hệ và báo với lãnh đạo xã Hòa Phú, trước những hình ảnh và chứng cứ mà phóng viên cung cấp, ông Từ Thọ - Phó chủ tịch xã Hòa Phú tỏ ra “ngơ ngác” và không biết ở đây là vị trí nào.

Sau đó, PV đã đề nghị ông Thọ cùng Trưởng công an xã này trực tiếp đi vào hiện trường.

Tại hiện trường, đoàn đã chứng kiến một chiếc xe cuốc đang hăng say đào bới, 2 chiếc xe cày tay chất đầy đá chuẩn bị chở đi.

Bên cạnh đó, cũng có một con đường dẫn vào một khu vực khai thác đất khác.

Theo chính quyền xã Hòa Phú, việc khai thác đất, đá này không có phép, phía chủ mỏ ông Nguyễn Như Thuật cũng thừa nhận sự việc trên.

Điều đáng bàn là trong quá trình bắt gặp 2 chiếc xe cày tay chất đầy đá chuẩn bị rời hiện trường nhưng cả vị Phó Chủ tịch xã và Trưởng Công an xã Hòa Phú không lập biên bản mà vẫn cho xe rời khỏi mỏ.

Hướng xử lý của xã Hòa Phú là giữ nguyên hiện trường và ngày mai gọi chủ mỏ ra lập biên bản tại xã.

Khu vực nham nhở các vết bánh xe, máy múc còn nguyên.

Đáng chú ý, trong quá trình dẫn đại diện chính quyền Hòa Phú vào hiện trường, PV phát hiện phía ngay bên cạnh mỏ nhà ông Thuật có một con đường đi sâu vào bên trong.

Phát hiện dấu hiệu lạ, PV và Trưởng công an xã lần theo và khoảng 300m và tiếp tục ghi nhận một quả đồi khác cũng đang bị múc đất trái phép, hiện trường nham nhở các vết bánh xe và máy múc còn mới nguyên.

 Hiện trường mỏ đất khai thác trái phép của gia đình ông Nhật mà PV ghi lại được. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Sông Cài
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều