Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng chém người trọng thương sau khi uống rượu

Sau khi vào rẫy cắt bắp chuối để bán lấy tiền mua rượu, Y Bhil đã xảy ra mâu thuẫn với Y Noai sau chầu nhậu. Cuối cùng, Y Bhil đã dùng dao rựa chém bạn nhậu gục tại chỗ rồi mang bắp chuối ra chợ bán để mua rượu, tiếp tục nhậu nhẹt.

Y Bhil tại cơ quan điều tra.

Ngày 24/7, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Y Bhil Byă (36 tuổi, ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 7h ngày 17/6, Y Bhil cùng Y Noai Niê (36 tuổi) và Y Si Byă (25 tuổi, cùng ngụ phường Tân Lập) đã tụ tập để ăn nhậu.

Sau khi nhậu hết 10 nghìn đồng tiền rượu, cả 3 người rủ nhau vào rẫy nhà Y Si tìm cắt bắp chuối bán lấy tiền mua rượu để nhậu tiếp. Khi đi, Y Bhil có cầm theo một con dao rựa. Sau khi ra rẫy tìm chặt được 4 bắp chuối, Y Bhil đưa 3 bắp cho Y Si và 1 bắp cho Y Noai cầm.

Tuy nhiên, Y Noai không cầm mà vứt xuống đất rồi còn lớn tiếng chửi Y Bhil. Vì bực tức và sẵn có men rượu trong người, Y Bhil đã vung rựa chém một nhát vào đỉnh đầu bên trái khiến Y Noai nằm gục ngay tại chỗ.

Sau đó, Y Bhil và Y Si bỏ mặc Y Noai, mang bắp chuối ra chợ bán được 20 nghìn rồi mua rượu về tiếp tục nhậu. Nạn nhân Y Noai được người dân trong buôn phát hiện, đưa đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Sau khi nắm thông tin về vụ việc, Công an TP Buôn Ma Thuột đã vào cuộc điều tra, đưa Y Noai đi giám định thương tích và xác định, nạn nhân có tỷ lệ thương tật 13%.

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều