Đắk Lắk: Hai người tử vong vì bị chó cắn nhưng không tiêm phòng dại

Sáng 24/8, nguồn tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ghi nhận 2 trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh dại.

Qua xác minh ban đầu của lực lượng chức năng, trước đó, 02 bệnh nhân này đã bị chó cắn nhưng không đến cơ sở y tế để kiểm tra, tiêm phòng.

Ảnh minh họa

Theo đó, sáng 20/8, bệnh nhân Trần Thị T. (52 tuổi, thôn Quang Trung, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) có biểu hiện mất sức, nôn ói…mạch đập 90 lần/phút, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Đến chiều 21/8, bà T. đã tử vong.

Qua công tác thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân T. bị bệnh dại, sốt nhiễm trùng, động kinh. Người nhà bà T. cho biết, 2 tháng trước bà này bị chó chạy rông cắn vào mu bàn chân nhưng không đến cơ sở y tế để kiểm tra, tiêm phòng.

Trước đó, vào ngày 15/6, anh Nguyễn Văn H. (34 tuổi, ngụ tổ dân phố 8, thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo) cũng bị chó dại cắn, vết thương bị nhiễm trùng và được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 6/7 bệnh nhân được trả về địa phương và đã tử vong tại nhà với chẩn đoán do bệnh dại.

Sau khi phát hiện 2 trường hợp tử vong, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Krông Năng và Ea H’leo điều tra, giám sát tại hộ gia đình các bệnh nhân tử vong. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi đến người dân cách phòng chống bệnh dại.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, các địa phương cần tăng cường tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, người dân khi bị chó cắn cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để rửa vết thương, chẩn đoán và tiêm phòng bệnh dại kịp thời.

 

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều