Đắk Lắk: Báo cáo Bộ Y tế vụ hàng trăm người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Sau khi dự tiệc cưới vào chiều 13/7, hơn 250 người tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi do bị ngộ độc thực phẩm.

Hơn 250 bệnh nhân đã phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc sau khi dự tiệc cưới

Chiều 14/7, tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế cùng các đơn vị liên quan về 2 vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện vào chiều 13/7 tại huyện Buôn Đôn và huyện Krông Búk.

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 13/7, một gia đình tại thôn 4, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) đã tổ chức đám cưới và mời 640 người đến dự. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, một trong số khách tham dự tiệc cưới này nhập viện điều trị với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt.

Đến 10 giờ ngày 14/7, đã có 107 người cùng dự tiệc cưới tại địa điểm trên đã phải nhập viện. Được biết, tiệc cưới tại thôn 4, xã Ea Wer do Gia chánh Văn On (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'Gar, Đắk Lắk) nấu nướng.

Cũng trong ngày 13/7, một gia đình tại thôn An Bình, xã Chư K'Pô (huyện Krông Búk, Đắk Lắk) đã tổ chức đám cưới cho con gái và mời hơn 1000 khách đến dự. Sau đó, những người dự đám cưới cũng bắt đầu có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, sốt… phải nhập viện cấp cứu.

Đến 10 giờ ngày 14/7, đã có 146 người dự tiệc cưới tại thôn An Bình phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Được biết, tiệc cưới này do cơ sở Gia chánh Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'Gar) nấu nướng.

Sau khi nắm bắt thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, xử lý 2 vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo Chi cục VSATTP thành lập đoàn kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch- Nghiệp vụ y- Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, khả năng bệnh nhân nhập viện có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Do đó, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục VSATTP phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình để có biện pháp xử lý kịp thời.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều