Đài truyền thanh xã góp phần nâng cao dân trí, giúp người dân giảm nghèo

Những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền của Đài truyền thanh xã Quang Trung (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đã góp phần nâng cao dân trí, trở thành kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội ở địa phương.

1 giờ lên sóng của đài truyền thanh xã Quang Trung.

Thông qua đài truyền thanh xã, bà con trên địa bàn xã tiếp cận được với những kiến thức về khoa học, kỹ thuật, những mô hình hay cách làm sáng tạo trong lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho gia đình.

Đài truyền thanh xã Quang Trung lâu nay đã trở thành cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Theo đó, hàng ngày, đài truyền thanh xã tiếp âm và phát sóng các chương trình thời sự từ Trung ương đến địa phương tại Đài Truyền thanh xã ngày 2 lần; đồng thời mỗi tuần, cán bộ đài và cán bộ, công chức xã biên tập chương trình thời sự địa phương để phát sóng, trong đó nội dung gồm tin, bài hoặc gương người tốt việc tốt và các chuyên mục như: An toàn giao thông, Tìm hiểu pháp luật, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Xây dựng NTM, nhất là giới thiệu các mô hình giảm nghèo, những gương điển hình vươn lên thoát nghèo bền vững… qua đó thu hút được đông đảo người nghe.

Nhận thấy được tầm quan trọng của hệ thống truyền thanh cơ sở trong việc tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã quan tâm bố trí 01 cán bộ phụ trách đài, để đảm bảo công suất phủ sóng, Đài được trang bị 1 máy tăng âm công suất 800W, 1 máy cát-sét, 1 mixer, hệ thống đường dây dài 1.000m, 7 cụm loa truyền thanh ấp, chính quyền địa phương vận động xã hội hóa nâng cấp, sửa chữa7 trạm truyền thanh ấp, nhằm kịp thời chuyển tải thông tin từ 4 cấp đến với người dân, qua đó đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Theo ông Phạm Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Xã đã tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền bà con nhân dân nhận thấy được ý nghĩa của việc mua bảo hiểm y tế. Đến nay toàn xã hiện có 47 hộ nghèo/5444 hộ, tỷ lệ 0,86%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 72%, thu nhập bình quân theo đầu người của xã đạt 58 triệu/người/năm. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã được nâng lên.

Với vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, Đài Truyền thanh xã đã đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp uỷ, chính quyền địa phương tới người dân, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, tạo sự ổn định về an ninh - chính trị, trật tự, an toàn xã hội và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều