Đại sứ Nga: Mỹ “có thể” can thiệp quân sự toàn diện vào Venezuela

Đại sứ Nga tại Caracas, ông Vladimir Zaemsky nhận định không dừng lại chỉ ở lời đe dọa, Mỹ có thể tiến hành một cuộc can thiệp quân sự toàn diện vào Venezuela.

“Không may là viễn cảnh này hoàn toàn có thể xảy ra. Từ kinh nghiệm và những điều tôi biết, Mỹ đã nhấn mạnh tới chuyện mọi phương án đều đang được cân nhắc bao gồm sử dụng vũ lực. Đây thực sự là mối đe dọa nghiêm trọng đặc biệt kể từ khi Mỹ công khai tái thiết học thuyết Monroe đồng thời khẳng định mọi vùng lãnh thổ phía nam biên giới nước này là sân sau Mỹ vô cùng quan tâm”, Đại sứ Zaemsky trả lời Sputnik hôm 18/7.

Quân đội Venezuela. 

Hồi đầu tháng Bảy, AP cũng dẫn lời một quan chức giấu tên đại diện cho chính phủ Mỹ cho hay vào tháng 8/2017, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức thân cận tính tới khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela.

Về phần mình, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã kêu gọi quân nhân nước này chuẩn bị tinh thần chiến đấu để đẩy lùi cuộc tấn công từ phía Mỹ, sau khi có thông tin cho rằng ông Trump cân nhắc một cách nghiêm túc về khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga nhiều lần nhấn mạnh phương án can thiệp quân sự vào Venezuela là chuyện không thể chấp nhận được đồng thời khẳng định, hành động này sẽ chỉ làm tình hình căng thẳng ở Venezuela leo thang.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều