Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tự tay ghép đào, đọc thơ Nguyễn Trãi

Nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã có dịp tới thăm vườn đào bên bãi sông Hồng, học cách ghép cây và vui vẻ đọc thơ Nguyễn Trãi giữa vườn hoa đào.

Đây là cái tết thứ hai của Đại sứ Kritenbrink tại Việt Nam. Được biết Tết là một dịp lễ rất đặc biệt đối với người Việt Nam nên Đại sứ hết sức hào hứng chuẩn bị đón Tết cổ truyền cùng gia đình tại Việt Nam.

Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink đích thân ra vườn chọn một cành đào ưng ý đón Tết Việt Nam. Ảnh cắt từ clip

Mỗi năm, Đại sứ Kritenbrink đều chọn cho mình một hoạt động đặc biệt để hiểu hơn về ngày Tết cổ truyền dân tộc của người dân Việt Nam. Năm ngoái, ông đã học cách làm bánh chưng và cả sự tích đằng sau chiếc bánh cùng với nghệ nhân Ánh Tuyết.

Trong dịp tết năm 2019, ông muốn cắm một cành đào đẹp để trang trí nhà cửa, do đó, ông đã đến thăm vườn đào của anh Tuấn Anh bên bãi sông Hồng. Anh Tuấn Anh đã giới thiệu cho ông về quá trình trồng cây đào trong suốt một năm, từ việc ghép cành để tạo thế cây, và phương pháp để hoa nở đúng dịp tết. Đại sứ chia sẻ sự hào hứng khi được học cách ghép cây thực sự, bước đầu tiên trong quá trình trồng một cây đào tết. Ông hi vọng cây đào mà ông đã ghép sẽ trở thành một cây đào tết đẹp cho năm sau.

Giữa vườn đào xuân tươi đẹp, Đại sứ Hoa Kỳ đã “cao hứng” đọc một đoạn thơ Nguyễn Trãi bằng tiếng Anhi: "Một đóa đào hoa khéo tốt tươi/ Tình xuân mơn mởn thấy xuân cười".

Cuối cùng, Đại sứ Kritenbrink đã gửi lời chúc bằng tiếng Việt tới toàn thể người dân Việt Nam: “Chúc mừng năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng”.

Video: Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tự tay ghép đào, đọc thơ Nguyễn Trãi 

TIN LIÊN QUAN
T.M
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều