Đại sứ Gareth Ward mặc áo cờ đỏ sao vàng, tâng bóng cổ vũ Việt Nam chiến thắng

Trong đoạn video ngắn vừa được đăng trên Facebook cá nhân của mình, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã nhắn gửi một thông điệp: Việt Nam tiến lên!

Video Đại sứ Gareth Ward mặc áo cờ đỏ sao vàng, tâng bóng và cổ vũ ĐTQG Việt Nam
 Mặc dù là một Đại sứ mới bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam chưa lâu nhưng ông Gareth Ward đã liên tục có những hoạt động thể hiện một tình cảm đặc biệt với đất nước, con người và văn hoá Việt Nam. 

Trước trận đấu chung kết lượt về của ĐTQG Việt Nam gặp ĐTQG Malaysia trên sân vận động Mỹ Đình vào tối ngày 15/12, Đại sứ Gareth Ward đã có một hành động cổ vũ hết sức "dễ thương" ngay trên chính trang Facebook của mình. 

Trong trang phục là chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng, ông Ward đã chọn vị trí là chân tượng đài Lý Thái Tổ, ngay sát hồ Hoàn Kiếm để thực hiện màn tâng bóng biểu diễn và cuối cùng là thông điệp: "Tối nay, tôi sẽ hoà cùng nhịp đập của 95 triệu trái tim cổ vũ đội tuyển quốc gia Việt Nam. Việt Nam tiến lên".

Đoạn video ngắn ngay lập tức được người hâm mộ Việt Nam hưởng ứng nhiệt liệt với những lời bình luận như "cảm ơn Ngài Đại sứ đã mặc chiếc áo thật đẹp và ý nghĩa!", "ngài đại sứ vui tính và tuyệt vời", "Cảm ơn Ngài đại sứ cổ động cho đội tuyển Việt Nam", "Cám ơn Ngài đã hòa vào niềm vui bóng đá của dân tộc Việt Nam" hay thậm chí là "Cảm ơn Ngài Đại sứ tốt nhất quả đất"....

Đại sứ Gareth Ward là nhà ngoại giao kỳ cựu, bắt đầu làm việc cho Bộ Ngoại giao Anh từ năm 1996. Ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, trong đó có 3 năm từ 2010 – 2013 là Tổng Lãnh sự tại St Petersburg, Nga và thêm 5 năm sau đó là Vụ trưởng Vụ Trung Quốc của Bộ Ngoại giao Anh tại London.  Đại sứ Ward đã kết hôn và có 2 con. Trước khi bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, ông đã có một thời gian ngắn học tiếng Việt nhưng ông đã sử dụng tiếng Việt khá tốt trong toàn bộ các bài viết của mình trên trang Facebook cá nhân. Ông cũng đặc biệt thích giao tiếp, nói chuyện với người Việt bằng tiếng Việt thay cho tiếng Anh mẹ đẻ. 

TIN LIÊN QUAN
Lương Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều