Đà Nẵng: Tạm hoãn ngừng cúp nước toàn TP ngày 26/6 do thi THPT quốc gia

Sau khi Infonet đưa tin “Đà Nẵng: Lại sắp cúp nước kéo dài trên toàn TP”, chiều 22/6, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) thông báo tạm hoãn kế hoạch tạm ngừng cấp nước này do trùng thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 21/6, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) thông báo từ 00g15 đến 02g15 ngày thứ Tư 26/6/2019, Dawaco sẽ ngừng hoạt động nhà máy nước Cầu Đỏ để đấu nối dự án nâng công suất nhà máy nước Cầu Đỏ phân kỳ 1, công suất 60.000m 3/ngày vào mạng lưới phục vụ phát nước cho TP Đà Nẵng.

Dawaco tạm ngừng kế hoạch cúp nước toàn TP Đà Nẵng ngày 26/6 như đã thông báo vì trùng thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019. (Ảnh: HC) 

Dawaco cho hay, do thực hiện công việc này nên trong khoảng thời gian từ 00h15 đến 02h15 ngày thứ Tư (26/6), Dawaco sẽ tạm ngừng cung cấp nước trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Cùng với đó, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu); các xã Hòa Tiến, Hòa Châu, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh, Hòa Sơn, Hòa Liên (huyện Hòa Vang) cũng sẽ bị tạm ngừng cung cấp nước. Các khu vực còn lại của huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu ở cuối nguồn nước sẽ yếu.

Theo Dawaco, khi có nước trở lại sẽ có hiện tượng xáo trộn thủy lực trong ống nên một số khu vực nước sẽ bị đục. Vì vậy Dawaco đề nghị khách hàng mở vòi xả nước trước khi lấy nước sử dụng, hoặc liên hệ số điện thoại 0898190053 để được hỗ trợ.

Dawaco cũng cho hay, do thời gian ngừng sản xuất kéo dài nên dự kiến đến 02h15 ngày thứ Năm ngày 27/6, việc cấp nước trên địa bàn TP Đà Nẵng mới được phục hồi hoàn toàn. Dawaco sẽ tăng cường công suất để khách hàng lấy nước dự trữ trước thời gian ngừng cấp nước. Đồng thời mong khách hàng thông cảm và sử dụng nước tiết kiệm trong thời gian này.

Sau khi báo đăng tin, nhiều khách hàng phản ánh, kế hoạch tạm ngừng cấp nước toàn TP nêu trên diễn ra trong thời gian kỳ thi THPT quốc gia 2019 vẫn đang tiến hành. Nếu Dawaco thực hiện theo đúng kế hoạch này có thể gây ảnh hưởng đến các em học sinh cũng như việc tổ chức một kỳ thi hết sức quan trọng trên địa bàn.

Trước những phản ánh đó, chiều 22/6, Dawaco ra thông báo mới cho biết, do kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 24/6 và kết thúc vào ngày 27/6 nên Dawaco tạm hoãn việc ngừng cung cấp nước trên địa bàn TP Đà Nẵng vào ngày 26/6 như đã thông báo trên website của Công ty và nhắn tin nhắn cho khách hàng.

Kế hoạch cụ thể tạm ngừng cấp nước để đấu nối dự án nâng công suất nhà máy nước Cầu Đỏ phân kỳ 1, công suất 60.000m 3/ngày vào mạng lưới phục vụ phát nước cho TP Đà Nẵng sẽ được Dawaco thông báo lại sau.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều